Tải Ngay

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo Vương quốc Anh nếu thỏa thuận Brexit của bà cuối cùng chiếm được đa số trong Quốc hội, cho phép người kế nhiệm dẫn đầu các cuộc đàm phán trong tương lai với Liên minh châu Âu. May nói thêm sẽ chuẩn bị rời bỏ công việc sớm hơn dự định để làm những gì phù hợp với đảng và đất nước.

Nhà lập pháp bảo thủ James Cartlidge, cho biết May không sẵn sàng ở lại và đàm phán mối quan hệ tương lai của Vương quốc Anh với châu Âu. Các nhà lập pháp Anh đã hai lần từ chối ký vào Brexit của May, đánh dấu thất bại lớn nhất của Quốc hội Anh trong lịch sử chính trị hiện đại.

Người phụ nữ 62 tuổi này đã bắt đầu quá trình chính thức rút quân đội Anh khỏi Liên minh châu Âu, kích hoạt Điều 50 vào tháng 3/2017. Tháng tiếp theo, cô tuyên bố một cuộc tổng tuyển cử nhanh chóng với mục đích tăng cường sức mạnh trong các cuộc đàm phán Brexit.

Động thái đó đã phản tác dụng khi số lượng nghị sĩ của đảng Bảo thủ (thành viên quốc hội) thực sự giảm, buộc chính phủ của bà phải hoạt động dựa trên thỏa thuận cung cấp niềm tin và đảm bảo số phiếu từ Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ireland. Vào tháng 12, May đã giành được một phiếu tín nhiệm trong sự lãnh đạo của bà trong Đảng Bảo thủ.

Bà lần đầu tiên được bầu làm nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử năm 1997 và trở thành thư ký tại gia trước khi trở thành thủ tướng. Trước đây từng làm việc tại Ngân hàng Anh!

 

Xem thêm:

Cuộc đua đang diễn ra ở Đông Nam Á ‘siêu ứng dụng” giữa lúc kỳ vọng tăng trưởng kinh tế internet