Tải Ngay

Thị trường cổ phiếu châu Á chùn bước vào thứ Năm, khi sự lo lắng về triển vọng kinh tế của Trung Quốc đã làm xói mòn những lợi ích ban đầu, mặc dù một kết thúc chống cao trào trong câu chuyện Brexit đã mang lại hòa bình.

Chỉ số rộng MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,1% trong phiên giao dịch ngắn, trong khi E-Mini cho S&P 500 (ESc1) giảm 0,3%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đảo ngược và giảm 0,3%. Chỉ số Topix tăng 0,22%. Chỉ số chip xanh của Trung Quốc (CSI300) giảm 0,3%,

Tại Hàn Quốc, Kospi cũng từ bỏ mức tăng sớm, ASX 200 của Úc giao dịch không đổi.

Các thị trường ở khu vực Trung Quốc đều giảm: Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm khoảng 0,1%. Chỉ số Shanghai composite giảm 0,25%. Các Chỉ số Shenzhen composite và Shenzhen component giảm 0,4%.

Chứng khoán châu Á đấu tranh để tăng trưởng mặc dù tình hình Brexit đã dịu đi và thu nhập ở Mỹ tăng cao

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7565 so với đồng đô la. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình chính thức mà nó đặt ra hàng ngày.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm số tiền kỷ lục – khoảng 1,14 nghìn tỷ nhân dân tệ (168,74 tỷ USD) – vào hệ thống tài chính trong tuần này, làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ khủng hoảng tiền mặt.

Mặt khác, một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu các dự luật vào thứ Tư sẽ cấm bán chip Hoa Kỳ hoặc các thành phần khác cho Huawei Technologies Co Ltd hoặc các công ty viễn thông khác của Trung Quốc vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ.

Những động thái như vậy có thể gây căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington và khiến cho một thỏa thuận thương mại trở nên khó khăn hơn.

Ở một khía cạnh khác, đúng như dự đoán, Thủ tướng Anh Theresa May đã giành chiến thắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm chỉ sau một đêm và mời các nhà lãnh đạo đảng khác tới đàm phán để cố gắng phá vỡ sự bế tắc trong thỏa thuận “ly hôn” Brexit.

Trong báo cáo mới, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng, thị trường lao động đã thắt chặt trên khắp đất nước khi các doanh nghiệp đấu tranh để tìm công nhân trong khi tiền lương tăng vừa phải.

Về mặt tiền tệ, đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2882 USD vào sáng thứ Năm trong giờ châu Á.

Chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính, đã thay đổi ở mức 96,062 lúc 10:04 sáng HK/SIN. Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7164 đô la và đồng Euro ở mức 1,1395 đô la.

Đồng Yên đã mạnh lên so với đồng đô la, giao dịch ở mức 108,83 lúc 9:42 sáng giờ HK/SIN, leo lên từ mức thấp trước đó là 109,12.

Giá dầu giảm bớt khi các nhà giao dịch lo lắng về nhu cầu mạnh mẽ tại Hoa Kỳ sau khi các kho dự trữ xăng ở đó tăng trưởng vào tuần trước.