Tải Ngay

ChuyengiaforexNếu bạn đang chờ đợi sự phục hồi của bitcoin, bạn có thể phải đổ mồ hôi trong nhiều tháng. Đó là kết luận của một số chuyên gia kỹ thuật đang tìm kiếm phương pháp từ sự điên rồ.

Sự trượt dốc của Bitcoin kể từ tháng 5, do cơn giận dữ của nền kinh tế gây ra, đã đẩy nó xuống dưới mức trung bình động 200 tuần, ở mức khoảng 22.600 đô la, cũng như mức trung bình động 200 ngày của nó là khoảng 35.500 đô la.

Nó hiện đang đi ngang trong hơn một tháng, dao động gần với mức trung bình động 200 tuần.

Valkyrie Investments, cho biết nghiên cứu của họ đang chỉ ra một động thái tăng giá – nhưng không rõ là khi nào.

Josh Olszewicz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Valkyrie, cho biết: “Về mặt lịch sử, chúng tôi đã tích lũy (khoảng trung bình 200 tuần) trong ba đến sáu tháng.

Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, bitcoin đã dành gần ba tháng để vượt qua mức trung bình động 200 tuần.

Tuy nhiên, trong một kịch bản ảm đạm hơn, bitcoin có thể không tăng trong khoảng một năm, Olszewicz nói thêm.

Các đường trung bình động làm phẳng các biến động giá hoang dã để làm sạch tín hiệu, hoặc ít nhất đó là ý tưởng. Các nhà giao dịch sử dụng các mức trung bình dài hơn để tìm các mức hỗ trợ hoặc kháng cự tiếp theo.

Tuy nhiên, việc phân tích biểu đồ dựa trên các mẫu giá lịch sử vẫn chưa phải là một khoa học chính xác, đặc biệt là khi nói đến lịch sử non trẻ, nhanh chóng và tức giận của tiền điện tử.

Một số chỉ báo kỹ thuật khác đang báo hiệu một loạt các mức hỗ trợ tiềm năng cho bitcoin, từ 20.000 đến 12.000 đô la – cho thấy rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể lao dốc một lần nữa.

Tuần này, bitcoin đang tăng ngay trên mức đỉnh năm 2017, nhưng thấp hơn 68% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Một số nhìn thấy một mô hình trong đợt sụt giảm gần đây.

Eddie Tofpik, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật của ADM Investor Services International, cho biết: “Thị trường đang ở trong một kênh giảm giá bắt đầu từ tháng 5”. “Có vẻ như nó đang ở chế độ bốn bậc xuống và một bậc vào lúc này.”

Patrick Reid, đồng sáng lập công ty tư vấn FX Nguyên tắc Adamis, cho biết các mô hình thoái lui Fibonacci, nhằm xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, cho thấy bitcoin đã tìm thấy mức hỗ trợ vừa phải trong khoảng từ 19.500 đến 20.000 USD.

Olszewicz tại Valkyrie chỉ đến 12.000 đô la, một mức bitcoin đã không chạm trong gần hai năm, là mức hỗ trợ tiếp theo.

Trong trường hợp không có các động lực cơ bản, phân tích kỹ thuật đã tỏ ra hữu ích để xác định một số mô hình giao dịch dài hạn cho tiền điện tử như bitcoin.

Ví dụ, một mô hình biểu đồ “death-cross” nổi tiếng vào ngày 10 tháng 12 báo trước sự lao dốc của bitcoin diễn ra sau đó. Vào đầu tháng 1, đường trung bình động 200 ngày đã chứng minh một ngưỡng kháng cự mạnh.

Các phương pháp như vậy cũng đi kèm với những nguy hiểm, như đã được chứng minh trong năm nay khi sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD và token Luna được ghép nối của nó và sau đó là quỹ đầu cơ Three Arrows Capital đã gây ra sự cố trong tất cả các loại tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử giao ngay trên các sàn giao dịch lớn đã giảm 27,5% trong tháng 6 xuống còn 1,41 nghìn tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CryptoCompare.

Reid tại Adamis Principle cho biết: “Niềm tin đã vượt ra khỏi thị trường một cách lớn lao.