Tải Ngay

Sau khi hồi phục đáng chú ý từ mức thấp trong tháng 12, thị trường đã tăng mạnh. S&P 500, Dow và Nasdaq vừa có tuần tồi tệ nhất trong năm với cả ba lần giảm trong ngày thứ năm liên tiếp. Đó là lần đầu tiên tất cả các chỉ số đã giảm mỗi ngày trong tuần kể từ tháng 11 năm 2016.

Các nhà đầu tư lo lắng tìm kiếm ý nghĩa trong thị trường trái phiếu và mối quan hệ của nó với cổ phiếu. Lợi tức trái phiếu đã đi xuống và nó không quay trở lại mức ban đầu mặc dù thị trường chứng khoán đã phục hồi, giá hàng hóa đã quay trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhận được một thông điệp tiêu cực trong các động thái thị trường trái phiếu, Paulsen cho biết.

Ngoài lợi tức 10 năm, ông cho biết chênh lệch trái phiếu doanh nghiệp đã thắt chặt, cho thấy cải thiện rủi ro tín dụng, kỳ vọng lạm phát 10 năm đã tăng và chỉ số MOVE theo dõi biến động thị trường trái phiếu đang giảm xuống gần mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Paulsen cũng nhận thấy sự tương đồng giữa trái phiếu và thị trường chứng khoán thay đổi trong năm nay, mặc dù chứng khoán đã giảm mạnh trong khi lợi tức 10 năm vẫn ở mức dưới 3%.

Giá trên thị trường chứng khoán đã tăng trở lại mức đầu tháng 12 và lợi tức thu nhập đã giảm. Tương tự như vậy, tỷ lệ phiếu giảm giá trên thị trường trái phiếu đã tăng lên trong khi sản lượng giảm.

Đó là những gì đang phản ánh thực tế là nền kinh tế đã chậm lại, áp lực lạm phát đã giảm và các chính sách của cơ quan quan chức đã quay trở lại, điều này đòi hỏi định giá cao hơn.

Xem thêm:

Vàng giữ mức ổn định khi ECB đưa ra kích thích chính sách khẩn cấp, kinh tế toàn cầu suy thoái