Tải Ngay

ChuyengiaforexMột người rò rỉ cho biết họ đang cung cấp thông tin về hơn 500 triệu người dùng Facebook – bao gồm cả số điện thoại và các dữ liệu khác – hầu như miễn phí.

Cơ sở dữ liệu dường như là cùng một tập hợp các số điện thoại liên kết với Facebook đã được lưu hành trong giới hacker từ tháng 1 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi ấn phẩm công nghệ Motherboard, theo Alon Gal, đồng sáng lập công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock.

Reuters cho biết họ đã không thể ngay lập tức kiểm tra thông tin đang được cung cấp tín dụng kỹ thuật số trị giá vài euro trên một trang web nổi tiếng dành cho các tin tặc cấp thấp, nhưng Gal cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đã xác minh tính xác thực của ít nhất một số của dữ liệu bằng cách so sánh nó với số điện thoại của những người anh ấy biết. Các nhà báo khác cho biết họ cũng có thể khớp các số điện thoại đã biết với thông tin chi tiết trong kết xuất dữ liệu.

Trong một tuyên bố, Facebook nói rằng dữ liệu “rất cũ” và liên quan đến một vấn đề mà họ đã khắc phục vào tháng 8 năm 2019.

Gal nói với người đại diện của tờ báo Reuters rằng người dùng Facebook nên cảnh giác với “các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội” bởi những người có thể đã lấy được số điện thoại hoặc dữ liệu cá nhân khác của họ trong những tháng tới.