Tải Ngay

ChuyengiaforexTiền điện tử Bitcoin đã tăng 8,31% lên 24.057 đô la lúc 20h38 GMT vào thứ Tư, thêm 1.846 đô la vào mức đóng cửa trước đó.

Bitcoin đã vượt qua mức 24.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần sau khi tăng hơn 8% trong 24 giờ qua, có khả năng là kết quả của kiểu siết ngắn từng khiến giá cao hơn trong lịch sử. Mức tăng phần trăm là lớn nhất kể từ khi BTC tăng 10,5% vào ngày 9 tháng 9.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 21.600 đô la tại các thời điểm khác nhau trong những ngày gần đây trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về quy định về tiền điện tử, đặc biệt là nhắm mục tiêu vào thị trường stablecoin và về các bước của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong tương lai để chế ngự lạm phát.

Nhưng những lo ngại đó dường như tan biến nhanh chóng khi bitcoin tăng vượt qua 24.100 đô la vào buổi chiều trước khi giảm nhẹ.

Dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Coinglass cho thấy các nhà giao dịch đặt cược vào sự thay đổi giá đã thanh lý khoảng 65 triệu đô la bitcoin trong 24 giờ qua, từ đó có khoảng 60 triệu đô la ở các vị thế bán.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng tăng vọt, với cả sàn giao dịch Coinbase (COIN) và công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) đều tăng 15%. Công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy (MSTR), công ty nắm giữ BTC lớn, gần đây đã tăng hơn 9%.

Ether ( ETH ) đã tăng 5,5% để giao dịch gần đây ở mức 1.645 đô la. Chỉ số thị trường CoinDesk tăng 4% trong ngày.

Lucas Outumuro, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty phân tích chuỗi khối IntoTheBlock, cho biết các nhà đầu tư cũng tìm thấy lý do để lạc quan trong Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ảm đạm của Hoa Kỳ hôm thứ Ba , cho thấy lạm phát giảm nhẹ xuống 6,4% trên cơ sở hàng năm ngay cả khi nó không đáp ứng được các nhà phân tích kỳ vọng. Outumuro nói với CoinDesk: “Vì phản ứng của thị trường đối với bản in CPI là tích cực ngay cả khi nó cao hơn dự kiến, tôi tin rằng đây được coi là dấu hiệu sức mạnh để tiếp tục phục hồi đối với các tài sản rủi ro”.

Riyad Carey, nhà phân tích nghiên cứu tại công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko, cũng nói rằng các thị trường cũng có thể đã tính đến những lo ngại về quy định gia tăng gắn liền với stablecoin, bao gồm cả mã thông báo BUSD của Binance.

Carey nói với CoinDesk: “Crypto đã có thêm một số chất xúc tác với tin tức về BUSD, phần lớn đã được hấp thụ và tôi nghĩ rằng ngày hôm nay là sự phản ánh của một số lo ngại về quy định – và những lo ngại trước mắt xung quanh BUSD – đang nới lỏng”.