Tải Ngay

ChuyengiaforexCác sản phẩm và quỹ đầu tư tiền điện tử đã công bố dòng chảy trong tuần thứ tư liên tiếp, phần lớn trong số đó đến từ các sản phẩm bitcoin.

Dòng tiền ra tiền điện tử đạt 19,5 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7, với bitcoin đạt 19,7 triệu đô la trong dòng ra. Tuy nhiên, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử và kỹ thuật số khác như Ripple và Polka Dot đã cho thấy dòng tiền nhỏ trong tuần.

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, cho biết dòng ra bitcoin xảy ra bất chấp sự phục hồi giá gần đây, “cho thấy các nhà đầu tư đang sử dụng sức mạnh gần đây để chốt lời”.

Báo cáo cho biết dòng tiền ra, được thúc đẩy bởi hành động giá tiêu cực vào giữa tháng 5, đã đạt tổng cộng 295 triệu đô la, chiếm 1% tổng tài sản được quản lý, báo cáo cho biết. Tuy nhiên, dòng tiền vào bitcoin cho đến nay trong năm nay vẫn ở mức cao 4,1 tỷ USD.

Bitcoin đã tăng khoảng 12,5% vào tuần trước, chạm mức cao nhất chỉ dưới 43.000 USD. Lần gần đây nhất nó giảm 0,5% ở mức $ 39,654.

Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, trong ghi chú mới nhất của mình vào thứ Hai, đã đưa ra một triển vọng không mấy lạc quan về bitcoin. Nó cho biết họ đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến đáng chú ý trong tuần trước đối với các đồng xu trẻ hơn, hoặc những đồng tiền dưới một tuần tuổi, được bán ở nơi “giống như đáy đầu tư”.

Glassnode cũng lưu ý rằng nguồn cung bitcoin tại các sàn giao dịch đã giảm, với “khối lượng tiền cực kỳ lớn” chảy ra khỏi các sàn giao dịch, có thể so sánh với dòng tiền đỉnh điểm được thấy vào tháng 11 năm 2020.

Ether, mã thông báo được sử dụng trong chuỗi khối Ethereum, cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền gần 10 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ hai liên tiếp của dòng tiền, dữ liệu cho thấy. Dòng vốn đầu tư vào các sản phẩm ether từ đầu năm đến nay vẫn đạt 957 triệu USD.

Một nâng cấp kỹ thuật lớn xuất hiện trên chuỗi khối Ethereum trong tuần này có thể làm tăng giá của nó một cách mạnh mẽ. Vào thứ Hai, ether lần cuối tăng 3% ở mức $ 2,633.

Grayscale vẫn là công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất, với 34,2 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, tăng từ 28,5 tỷ đô la trong tuần trước.

Tài sản dưới sự quản lý của CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai, ở mức 3,7 tỷ USD trong tuần gần nhất, tăng nhẹ so với 3,2 tỷ USD trước đó.