Tải Ngay

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, các công nghệ tài chính như tiền tệ kỹ thuật số đang rung chuyển hệ thống ngân hàng và phải được theo dõi để duy trì sự ổn định.

Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde đã chỉ ra các mô hình kinh doanh thay đổi của các ngân hàng thương mại là bằng chứng cho thấy những đổi mới như tiền điện tử đang có tác động rõ ràng đến lĩnh vực tài chính.

Chủ IMF cảnh báo rằng những thay đổi trong ngành tài chính như vậy phải được kèm theo quy định.

Các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn cũng đang ngày càng chú ý đến lĩnh vực ngân hàng khi một thị trường trị giá hàng tỷ đô la đã bị phá vỡ. Facebook được cho là đang phát triển tiền điện tử của riêng mình và Apple đã phát hành thẻ tín dụng của riêng mình hợp tác với Goldman Sachs vào tháng trước.

Các ngân hàng đã đáp ứng với những nỗ lực riêng của họ để nắm lấy công nghệ mới. JPMorgan đang thử nghiệm một mã thông báo kỹ thuật số có tên là JPM Coin, sẽ giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán giữa các khách hàng và Goldman Sachs đang mở rộng ngân hàng bán lẻ kỹ thuật số có tên Marcus ở nước ngoài.

Lagarde cho biết các công ty công nghệ xâm nhập vào không gian ngân hàng, mạnh mẽ, phải tuân theo quy định.

Các ý kiến của Lagarde theo sau một cuộc thảo luận của hội thảo tại Cuộc họp mùa xuân của IMF ở Washington xem xét cách thức tiền và thanh toán thay đổi trên toàn thế giới. Cô trước đây đã khuyến khích các ngân hàng trung ương kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số để theo kịp sự thay đổi trong bối cảnh tài chính. Nhiều loại tiền kỹ thuật số như bitcoin được phi tập trung hóa, có nghĩa là chúng không bị kiểm soát bởi một cơ quan trung ương!

 

Xem thêm:

Giá Vàng trượt dốc mặc dù IMF cắt giảm triển vọng tăng trưởng 2019!