Tải Ngay

Bitcoin đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 9, nhanh chóng vượt qua mức 7.000 đô la. Bitcoin đã tăng 11% từ thứ Sáu lên mức $ 6.957,73 vào lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, trước đó đã chạm mốc 7.585 đô la, theo giá của Bitstamp. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index tăng 7,6%.

Tiền điện tử lớn nhất đang rơi nước mắt sau khi giao dịch gần 5.000 đô la vào đầu tháng 5 và đã tăng hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 12. Bitcoin vẫn cố gắng để phục hồi gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 20.000 đô la vào năm 2017. Tương lai của tiền ảo vẫn là một cuộc tranh luận giữa sức nóng từ các cơ quan quản lý và tin tức về một vụ hack trên một sàn giao dịch lớn.

Tổng chưởng lý New York Letitia James hồi tháng trước đã bị cáo buộc che đậy 850 triệu đô la bởi các công ty đứng sau tiền ảo Tether và Bitfinex – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Riêng Binance tuần trước cho biết tin tặc đã rút 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la thông qua một giao dịch duy nhất trong một vụ vi phạm an ninh quy mô lớn, một vụ trộm mới nhất trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của Arca, giám đốc tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Los Angeles cho biết, mặc dù có tin xấu, Bitcoin vẫn chưa tìm thấy trạng thái cân bằng.

Xem thêm:

Chứng khoán toàn cầu bốc hơi 2,1 tỷ đô la trước đồng hồ đếm ngược thuế quan