Tải Ngay

ChuyengiaforexSàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc Huobi Global cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã ngừng nhận khách hàng đại lục mới từ thứ sáu và sẽ kết thúc hợp đồng với khách hàng đại lục vào cuối năm để tuân thủ các quy định của địa phương.

Các nhà quản lý của Trung Quốc đã tăng cường đàn áp vào thứ Sáu, cấm các giao dịch và khai thác tiền điện tử, làm rõ rằng các sàn giao dịch ở nước ngoài bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet.

Trước đó, các cơ quan quản lý mạnh mẽ nhất của Trung Quốc vào thứ Sáu đã tăng cường đàn áp tiền điện tử với lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các giao dịch và khai thác tiền điện tử, đánh vào bitcoin và các đồng tiền lớn khác và gây áp lực lên các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Mười cơ quan, bao gồm ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý tài chính, chứng khoán và ngoại hối, đã cam kết làm việc cùng nhau để loại bỏ hoạt động tiền điện tử “bất hợp pháp”, lần đầu tiên các cơ quan quản lý có trụ sở tại Bắc Kinh đã hợp lực để cấm rõ ràng tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Huobi Global cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành thoát khỏi các khách hàng đại lục hiện tại của mình một cách có trật tự với tiền đề rằng sự an toàn của tài sản của họ được đảm bảo.