Tải Ngay

Thứ Hai hôm nay, Huawei Technologies Co Ltd đã ra mắt chipset mới để sử dụng trong các máy chủ, vào thời điểm Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường khả năng sản xuất chip và giảm sự phụ thuộc nặng nề vào hàng nhập khẩu, đặc biệt là từ Hoa Kỳ.

Huawei, công ty có được phần lớn doanh thu từ việc bán thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh, đang tìm kiếm con đường tăng trưởng trong điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh thiết bị của họ bị ảnh hưởng bởi chính phủ Trung Quốc.

Các công ty Trung Quốc cũng đang tìm cách giảm thiểu tác động của một tranh chấp thương mại giữa ​​nước nhà với Hoa Kỳ.

Đối với Huawei, sự ra mắt của chipset được gọi là Kunpeng 920 và được thiết kế bởi công ty con HiSilicon nhằm tăng thông tin đăng nhập của nó như là một nhà thiết kế bán dẫn.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã sản xuất loạt chip điện thoại thông minh Kirin được sử dụng trong các điện thoại cao cấp của mình và loạt chipset Ascend cho điện toán trí tuệ nhân tạo ra mắt vào tháng 10.

Huawei của Trung Quốc ra mắt chipset máy chủ khi khai thác các kênh tăng trưởng mới

Họ cho biết bộ xử lý trung tâm (CPU) 7 lõi mới nhất của họ sẽ cung cấp hiệu năng tính toán cao hơn nhiều cho các trung tâm dữ liệu và cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nó dựa trên kiến ​​trúc của công ty thiết kế chip ARM của Anh – thuộc sở hữu của Tập đoàn SoftBank Nhật Bản, đang tìm cách thách thức sự thống trị trong CPU máy chủ của nhà sản xuất Intel Corp Hoa Kỳ.

Huawei đặt mục tiêu “thúc đẩy sự phát triển của ARM”, Giám đốc William Xu cho biết con chip này có “lợi thế độc nhất về hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng”. Xu cũng cho biết Huawei sẽ tiếp tục “mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài” với Intel.

Huawei hôm thứ Hai cũng đã phát hành loạt máy chủ TaiShan được cung cấp bởi chipset mới, được xây dựng cho dữ liệu lớn, lưu trữ phân tán và các ứng dụng gốc ARM.

 

Xem thêm:

Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm lợi nhuận khi thị trường Trung Quốc đang suy yếu