Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la bắt đầu tuần một cách vững chắc vào thứ Hai với các nhà đầu tư trong tâm trạng thận trọng trước một số cuộc họp của ngân hàng trung ương, do Cục Dự trữ Liên bang đứng đầu, trong khi thảm họa tiềm ẩn tại nhà phát triển mắc nợ China Evergrande đã làm tăng thêm sự mong manh của thị trường.

Trong giao dịch yếu kém, do những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản và Trung Quốc, đồng euro đã chịu lỗ từ tuần yếu nhất trong tháng, giảm nhẹ xuống mức thấp nhất trong 4 tuần là 1,1721 USD.

Đồng bảng Anh và đô la Úc và New Zealand cũng bị áp lực về mức đáy mới. Kiwi ở mức 0,7024 đô la và đồng bảng Anh ở mức 1,3722 đô la, đã tạo ra mức thấp nhất trong ba tuần cũng như đồng Aussie giảm 0,1% xuống 0,7253 đô la. [AUD /]

Nhà phân tích Imre Speizer của Westpac cho biết: “Đồng đô la Mỹ đang có một chút phục hồi, thu hút sự ủng hộ, ông nói thêm, cả từ kỳ vọng về việc giảm mua tài sản sắp xảy ra từ Fed và từ sự thận trọng khi thị trường chứng khoán bắt đầu chao đảo.

“Mọi người đang hướng mắt về Fed, chờ đợi một tín hiệu giảm dần.”

Chỉ số đô la Mỹ tăng rất nhẹ lên mức cao nhất trong tháng là 93,263. Đồng yên giữ ở mức 110,01 một đô la.

Tuần này tập trung vào các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary cũng như các cuộc bầu cử ở Canada và Đức – mặc dù các nhà giao dịch chủ yếu tập trung vào Fed .

Fed kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư và sự đồng thuận của các thị trường là họ sẽ gắn bó với các kế hoạch rộng rãi để bắt đầu giảm dần trong năm nay nhưng sẽ tạm dừng cung cấp thông tin chi tiết hoặc lịch trình trong ít nhất một tháng.

Tuy nhiên, lợi suất của Mỹ đang tăng, kỳ hạn 10 năm tăng tuần thứ 4 liên tiếp vào tuần trước cho thấy rủi ro về một sự bất ngờ của diều hâu hoặc sự thay đổi trong dự đoán sẽ tăng vọt vào năm 2022, cả hai đều có thể hỗ trợ đồng đô la.

Marshall Gittler của công ty môi giới BDSwiss cho biết sẽ chỉ cần hai thành viên Fed thay đổi ý kiến ​​về “biểu đồ chấm” của các dự báo trung bình để phản ánh mức tăng trong năm tới.

“Vì vậy, rất có thể họ đi từ dự báo không có tỷ lệ tăng trong năm tới thành ít nhất là một,” ông nói.

“Tương tự, họ hiện đang dự báo hai lần tăng vào năm 2023 – cũng có thể dễ dàng tăng lên ba”.

Trong số các ngân hàng trung ương lớn khác, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ không thay đổi các cài đặt chính sách, nhưng các nhà giao dịch nhận thấy tiềm năng tăng giá của đồng tiền nếu ngân hàng áp dụng giọng điệu diều hâu hoặc nhiều thành viên kêu gọi mua tài sản giảm dần.

Không có kỳ vọng về sự thay đổi chính sách tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kiên quyết vào thứ Tư, nhưng một ngày sau, Ngân hàng Norges của Na Uy dự kiến ​​sẽ trở thành ngân hàng trung ương G10 đầu tiên nâng lãi suất.

Vương miện Na Uy đã trượt xuống theo giá dầu và đồng đô la tăng vào thứ Sáu và cuối cùng nằm ở mức thấp nhất trong một tuần rưỡi là 8.7154 một đô la.

Đồng đô la Canada nhạy cảm với dầu mỏ cũng tăng giá trước cuộc bầu cử vào thứ Hai, nơi cuộc thăm dò cho thấy lợi thế cho Thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau nhưng nhiều khả năng ông vẫn là lãnh đạo của một chính phủ thiểu số.

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán và tiền tệ trong nước đã đóng cửa vào thứ Hai nhưng đồng nhân dân tệ đang chịu áp lực ra nước ngoài khi cuộc khủng hoảng nợ nhấn chìm Evergrande làm tăng thêm sự khó chịu về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và các cuộc đàn áp của pháp luật.

Đồng nhân dân tệ giảm khoảng 0,1% và thông qua mức trung bình động 200 ngày của nó xuống còn 6,4770 một đô la. Evergrande có khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 83,5 triệu đô la đến hạn vào thứ Năm.