Tải Ngay

ChuyengiaforexUnited Airlines thua lỗ lớn 2,4 tỷ USD lớn hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, do chi phí nhiên liệu tăng và hãng khai thác ít chuyến bay hơn trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục yếu do đại dịch COVID-19.

Chi phí nhiên liệu trung bình tăng gần 30% lên 1,74 USD / gallon trong quý so với ba tháng trước, trong khi lưu lượng hành khách giảm 52% so với cùng kỳ năm 2020. Tổ chức Y tế Thế giới đã không tuyên bố COVID-19 là đại dịch cho đến khi gần kết thúc. của quý đầu tiên vào năm 2020.

United Airlines cho biết họ dự kiến ​​chi phí nhiên liệu sẽ tăng thêm 5% trong quý II.

Tuy nhiên, hãng hàng không dự báo khả năng sinh lời trở lại vào cuối năm nay và cho biết họ hy vọng sẽ khôi phục một số việc cắt giảm công suất khi nhiều người sẵn sàng đi du lịch hơn.

United cho biết, công suất sẽ đạt 45% mức của năm 2019 trong quý 2 năm 2019.

Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, khoản lỗ ròng đã điều chỉnh của United là khoảng 2,40 tỷ USD trong quý đầu tiên, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích về khoản lỗ khoảng 2,23 tỷ USD.

Giám đốc điều hành United Airlines Scott Kirby cho biết trong một tuyên bố rằng hãng hàng không hiện thấy “một con đường rõ ràng để đạt được lợi nhuận.”

Cổ phiếu United giảm 1,8% trong giao dịch hậu mãi.

Đối thủ Delta Air (DAL.N) cũng đã chỉ ra chi phí nhiên liệu cao hơn một phần do lỗ hàng quý và đặt hy vọng vào khả năng sinh lời vào cuối năm 2021 khi việc tiêm chủng COVID-19 nhanh chóng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy du lịch hàng không.

United cho biết trước đó vào thứ Hai rằng họ đã thêm ba chuyến bay đến Croatia, Hy Lạp và Iceland , là một trong những quốc gia mở cửa trở lại cho khách du lịch đã tiêm phòng.

Hãng vận tải có trụ sở tại Chicago hy vọng thu nhập điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao sẽ chuyển biến tích cực vào cuối năm nay ngay cả khi nhu cầu kinh doanh và đường dài quốc tế vẫn thấp hơn 70% so với mức năm 2019.

United dự báo tổng doanh thu của đơn vị trong quý II, so với doanh thu trên năng lực bay, sẽ giảm 20% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này sẽ ít hơn mức giảm 27% trong quý đầu tiên.

Công ty kỳ vọng dòng tiền cốt lõi vẫn dương trong thời gian còn lại của năm 2021 sau khi chuyển sang dương vào tháng 3.

Tổng doanh thu giảm 66% xuống còn 3,2 tỷ USD trong quý, so với cùng kỳ năm 2019.