Tải Ngay

Trong phiên giao dịch thứ Tư ở châu Á, giá Vàng đi ngang và hầu như chưa xuất hiện động thái tăng giảm. Chất xúc tác để thúc đẩy giá Vàng đi theo hai hướng hầu như không có.

Vàng giao sau tháng 2 tăng 0,1% lên mức 1.221,10 USD vào lúc 10:15 tối theo giờ ET (03:13 GMT) trên sàn giao dịch hàng hóa Comex. Trong phạm vi hẹp, Vàng đã di chuyển trong gần hai tuần.

Sự giao dịch mờ nhạt của Vàng là do đồng đô la Mỹ tăng giá trong những tuần qua. Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các loại tiền tệ khác, bằng phẳng ở mức 97,37. Chỉ số đã hồi phục trở lại từ mức 96.19 vào ngày 19/11.

Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc từ một cuộc họp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina cuối tuần này đều tác động đến giá Vàng.

Giá Vàng đi ngang trước hội nghị G20 diễn ra vào cuối tuần

Biên bản cuộc họp Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 7 – 8 tháng 11, sẽ được công bố vào cuối tuần này. Thông qua đó sẽ cho thấy Fed nhanh hay chậm về kế hoạch tăng lãi suất trong năm tới. Trường hợp nếu lãi suất cao sẽ làm giảm áp lực đối với Vàng phi lợi nhuận nhưng mặt khác, có thể tăng giá đô la.

Thứ Hai vừa qua, Goldman Sachs cho biết giá hàng hóa có thể tăng trong năm tới, tăng từ mức giá hiện tại. Đồng thời, Goldman cho biết chất xúc tác cho sự phục hồi trong giá là cuộc họp G20. Tại cuộc họp này, những bất ổn chính trị khiến giá hàng hóa giảm xuống. Bạc tương lai giao tháng 3 tăng 0,20% lên mức 14,250 USD. Đồng giao tháng 3 cũng tăng 0,44% lên mức 2,748 USD.

 

Xem thêm:

Sự lãnh đảm của các nước trên thế giới đối với Huawei, chính phủ New Zealand từ chối sử dụng thiết bị Huawei 5G của Telco Trung Quốc