Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá vàng đạt mức đỉnh gần hai tuần vào thứ Hai, khi đồng đô la yếu hơn bù đắp cho việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể sớm bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trong thời đại đại dịch.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.764,60 USD / ounce vào lúc 01h12 GMT, sau khi chạm mức 1.765,54 USD, mức cao nhất kể từ ngày 23/9. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.764,90 USD.

Chỉ số đô la, giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 9, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể gần đáp ứng yêu cầu lạm phát được đặt ra để tăng lãi suất, Patrick Harker, Chủ tịch Ngân hàng Fed Philadelphia cho biết, nhưng có thể mất một năm hoặc lâu hơn trước khi mục tiêu việc làm của ngân hàng trung ương được đáp ứng để cho phép tăng lãi suất thực tế. .

Chủ tịch Ngân hàng Fed Cleveland, Loretta Mester, cho biết vào thứ Sáu, cho biết các điều kiện của Fed để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022, cho biết hôm thứ Sáu và nói thêm, bà hy vọng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu của ngân hàng trung ương trong năm tới.

Theo truyền thống, vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, mặc dù việc giảm kích thích của ngân hàng trung ương và việc tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, do đó chuyển thành chi phí cơ hội cao hơn đối với vàng không trả lãi.

SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,4% xuống 986,54 tấn vào thứ Sáu.

Nhu cầu đối với vàng vật chất cũng tăng ở người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc vào tuần trước và hoạt động gia tăng ở các trung tâm châu Á khác bao gồm Singapore.

Các nhà đầu cơ cắt giảm vị thế mua ròng 19.471 hợp đồng xuống còn 42.123 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 28 tháng 9, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho thấy vào thứ Sáu.

Bạc XAG = tăng 0,4% ở mức 22,62 USD / ounce.

Bạch kim XPT = tăng 0,4% lên $ 976,08 và palladium XPD = tăng 0,1% lên $ 1,921,72.