Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá vàng đi ngang hôm thứ Tư trong bối cảnh những bất ổn gia tăng do cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande gây ra và dự đoán về các tín hiệu chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về thời gian giảm kích thích đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 Vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.775,63 USD / ounce, vào lúc 01 giờ 20 GMT, trong khi vàng giao sau của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.776,30 USD.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sẽ kết thúc vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào bất kỳ tín hiệu mới nào về thời điểm bắt đầu giảm giá. Ngân hàng trung ương Mỹ cũng có khả năng đưa ra triển vọng về việc tăng lãi suất.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ trong bối cảnh kích thích lan rộng, một động thái diều hâu của Fed sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Việc tăng lãi suất cuối cùng cũng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không chịu lãi suất.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng vào thứ Tư, trong khi đồng đô la giữ vững gần mức cao nhất trong một tháng.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn coi sự gia tăng lạm phát gần đây là tạm thời nhưng một số lượng ngày càng tăng dường như đang thừa nhận rủi ro rằng tốc độ tăng giá có thể vượt quá những dự đoán tương đối lành tính của họ.

Holdings của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,1% xuống 1.000,79 tấn vào thứ Ba từ 1.001,66 tấn vào thứ Hai.

Xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trong tháng 8 trong khi các lô hàng sang Trung Quốc giảm, dữ liệu hải quan của Thụy Sĩ cho thấy hôm thứ Ba.

Bạc tăng 1,2% lên 22,74 USD / ounce, trong khi palađi tăng 0,2% lên 1.910,34 USD.

Bạch kim ổn định ở mức $ 954,28. Giá đã tăng 4,7% vào thứ Ba, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 10 tháng Hai.