Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá vàng giảm vào thứ Tư khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này và đặt cược vào thu nhập doanh nghiệp lạc quan làm tăng tâm lý chấp nhận rủi ro.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.767,71 USD / ounce vào lúc 01:00 GMT. Kim loại này đã tăng tới 1,2% vào thứ Ba trước khi từ bỏ hầu hết các mức tăng đó khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.768,40 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 5, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Giảm thêm sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của kim loại là kỳ vọng về thu nhập hàng quý vững chắc, điều này đã tạo ra sự thúc đẩy cho chứng khoán Mỹ vào thứ Ba.

Theo đa số các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters, Cục Dự trữ Liên bang sẽ đợi đến năm 2023 trước khi tăng lãi suất, mặc dù lạm phát dai dẳng có thể sẽ là rủi ro lớn hơn đối với nền kinh tế Mỹ trong năm tới.

Kỳ vọng của thị trường đối với lãi suất trong tương lai không phù hợp với hướng dẫn của Ngân hàng Trung ương châu Âu là không tăng cho đến khi lạm phát được thấy ổn định ở mức 2%, chuyên gia kinh tế trưởng của nó cho biết.

Nếu lạm phát tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại trong những tháng tới thay vì giảm xuống như dự kiến, các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể cần phải áp dụng “phản ứng chính sách tích cực hơn” vào năm tới, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết.

Thống đốc Fed Michelle Bowman cũng cho biết lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến ​​chỉ vài tháng trước.

Vàng thường được coi là biện pháp phòng ngừa lạm phát, mặc dù việc giảm kích thích và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên.

Bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 23,62 USD / ounce, trong khi bạch kim giảm 0,4% xuống 1.035,96 USD và palladium giảm 0,5% xuống 2.087,90 USD.