Tải Ngay

Giá Vàng đã giữ ổn định vào thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm dự báo tăng trưởng và đưa ra một vòng kích thích chính sách khẩn cấp. Trong khi đó, đồng đô la đã đạt được mức tăng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.285,17 USD/ounce. Vàng tương lai của Mỹ cũng không đổi ở mức 1.286 USD/ounce.

Mặt khác, chứng khoán châu Á đã bị tổn hại vào thứ Sáu khiến các nhà đầu tư lo sợ điều tồi tệ nhất cho nền kinh tế toàn cầu sẽ xảy ra. Đồng đô la thấp điểm so với các loại tiền tệ chính, lơ lửng gần mức cao mới 2019 là 97,710. ECB đã thay đổi kế hoạch thắt chặt vào thứ Năm, đẩy thời gian tăng lãi suất sau khủng hoảng đầu tiên đến năm 2020 và cung cấp cho các ngân hàng một vòng cho vay giá rẻ mới để giúp vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẵn sàng đàm phán bổ sung với Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa, cố vấn an ninh quốc gia của ông cho biết hôm thứ Năm, mặc dù có báo cáo rằng Triều Tiên đang kích hoạt lại một phần chương trình tên lửa của mình. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nên hạ thấp kỳ vọng tăng lãi suất ngay cả khi dự báo kinh tế của nước này không thay đổi, vì các dấu hiệu của sự chậm lại trong chi tiêu và các rủi ro khác.

Thủ tướng Anh Theresa May đưa trách nhiệm lên Liên minh châu Âu về vấn đề nhức nhối của cuộc đình chiến Ailen trong các cuộc đàm phán Brexit, hoặc có nguy cơ Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận.

Bên cạnh đó, dự trữ Vàng của Trung Quốc tăng nhẹ lên mức 79,498 tỷ đô la trong tháng 2 từ 79,319 tỷ đô la vào cuối tháng 1, khi ngân hàng trung ương tăng tổng lượng dự trữ Vàng lên mức 60,260 triệu troy ounces từ 59,940 triệu troy ounces.

Xem thêm:

Amazon sẽ đóng cửa tất cả 87 cửa hàng pop-up tại Mỹ bắt đầu vào tháng 4