Tải Ngay

ChuyengiaforexVàng ổn định vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và biên bản từ cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang để biết manh mối về thời điểm ngân hàng trung ương bắt đầu rút tiền kích thích đại dịch.

Vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.760,46 USD / ounce vào lúc 00h15 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.761,20 USD.

Ba nhà hoạch định chính sách của Fed hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế đã hồi phục đủ để ngân hàng trung ương bắt đầu rút tiền hỗ trợ trong thời kỳ khủng hoảng, củng cố kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay trong tháng tới.

Giảm kích thích của ngân hàng trung ương và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ vàng không trả lãi.

Khi áp lực lạm phát gia tăng trên toàn thế giới, thị trường tiền tệ đang tính phí trước với việc định giá tăng lãi suất mạnh mẽ, trong hầu hết các trường hợp, đặt cược rằng chính sách sẽ được thắt chặt sớm hơn và với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những gì các nhà thiết lập tỷ giá đang báo hiệu.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục và áp lực lạm phát đang hạn chế sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch COVID-19, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết khi nó cắt giảm triển vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ và các cường quốc công nghiệp lớn khác.

Số người Mỹ tự nguyện bỏ việc tăng cao kỷ lục trong tháng 8 và có hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng, cho thấy thị trường lao động đang bị thắt chặt.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,54 USD / ounce, trong khi bạch kim giảm 0,1% xuống 1.006,05 USD. Palladium cao hơn 0,1% ở mức 2.047,80 USD / ounce.