Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá vàng ổn định trong ngày thứ Hai, được hỗ trợ bởi đồng đô la giảm giá và lợi suất trái phiếu giảm sau khi báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​đã xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.890,62 USD / ounce, tính đến 0042 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.893,50 USD / ounce.

Chỉ số đô la giảm từ mức cao nhất trong ba tuần so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,6% và dao động gần mức thấp nhất trong một tuần, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không lãi suất.

Các nhà tuyển dụng Mỹ đã tăng tuyển dụng vào tháng 5 và tăng lương khi họ cạnh tranh để giành được công nhân. Nhưng mức tăng biên chế phi nông nghiệp của 559.000 việc làm thấp hơn dự báo 650.000 của các nhà kinh tế do Reuters thăm dò.

Các đảng viên Dân chủ sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị dự luật cơ sở hạ tầng vào thứ Tư cho một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ, có hoặc không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm nói với CNN.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden sẽ tốt cho nước Mỹ, ngay cả khi nó góp phần làm tăng lạm phát và dẫn đến lãi suất cao hơn, Bloomberg News đưa tin.

Tuần trước, các đại lý vàng Ấn Độ đã giảm giá mạnh nhất trong 8-1 / 2 tháng do các hạn chế liên quan đến COVID kìm hãm tiêu thụ, trong khi người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc giảm giá lần đầu tiên kể từ cuối tháng Giêng.

Holdings của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,1% lên 1.043,16 tấn vào thứ Sáu. Các nhà đầu cơ tăng vị thế mua ròng của họ đối với vàng COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6. Bạc giảm 0,1% xuống 27,74 USD / ounce, palađi giảm 0,2% xuống 2.838,92 USD, trong khi bạch kim tăng 0,6% lên 1.169,36 USD.