Tải Ngay

ChuyengiaforexVàng trượt giá vào thứ Tư do đồng đô la mạnh hơn khi các nhà đầu tư trông đợi vào kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để biết những gợi ý về việc cắt giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.855,12 USD / ounce, vào lúc 01h14 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ổn định ở mức 1.856,20 USD / ounce.

Đồng đô la giữ ổn định gần mức cao nhất trong một tháng so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy, trong khi giá sản xuất tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11/2010.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ ghi nhận các cuộc đối thoại đầu tiên giữa các nhà hoạch định chính sách của họ về thời gian và tốc độ để lùi chương trình mua trái phiếu khổng lồ được đưa ra vào năm 2020 tại cuộc họp chính sách của họ vào cuối ngày.

Dữ liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng đột biến đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết áp lực lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời và các thiết lập tiền tệ cực kỳ dễ dàng sẽ được duy trì trong một thời gian.

Một số nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn có thể tuân theo các biện pháp kích thích.

Nhu cầu đối với vàng từ các công ty kim hoàn và ngân hàng trung ương sẽ phục hồi vào năm 2021 nhưng vẫn ở dưới mức trước đại dịch, trong khi việc mua vàng của các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) sẽ giảm mạnh, chuyên gia tư vấn Metals Focus cho biết.

Bạc giảm 0,1% xuống 27,62 USD / ounce, palađi tăng 0,1% lên 2.765,96 USD, trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống 1.151,54 USD.