Tải Ngay

Chuyengiaforex – Nhiều người vì túng thiếu đã tìm đến các app cho vay online, nhưng đây lại là hình thức hoạt động của các công ty tín dụng đen.

Hầu hết các app này đều thuộc sở hữu của một công ty, vì số tài khoản chuyển tiền giống hệt nhau. Các ứng dụng này được tạo ra hàng loạt và đổi tên để né tránh sự truy dò của lực lượng công an. Với thủ đoạn cho vay số tiền nhỏ từ 1 triệu đồng, nhưng sau 6 ngày người vay phải trả 1,5 triệu đồng. Ngoài mức lãi suất “cắt cổ”, người vay phải chịu thêm các khoản tiền phạt nếu không trả tiền đúng hạn. Nếu trễ hẹn hoặc không trả tiền được, người vay còn bị bôi nhọ, bêu rếu danh dự lên mạng xã hội.

Hiện đã có nhiều app bị xóa khỏi ứng dụng điện thoại, nhưng vẫn còn rất nhiều app vẫn đang hoạt động với mức lãi suất vô cùng cao.

Để vay tiền qua app, người vay phải cung cấp thông tin cá nhân, đồng thời quay video để chứng minh vay tiền. Các đoạn video này sẽ được dùng để làm bằng chứng trên mạng xã hội trong trường hợp người vay trễ hẹn trả nợ. Đây là một hình thức đe dọa, khủng bố của các công ty tín dụng đen phi pháp.

Theo số liệu từ Bộ Công an, có đến 70 công ty chưa được cấp phép đang hoạt động dưới dạng mô hình đen này. Trong thời gian ngắn, các công ty này đã tiếp cận hơn 1,5 triệu khách hàng và thu về hàng trăm tỷ đồng.

Nhiều người dân do thiếu hiểu biết, túng thiếu đã tìm đến các app cho vay online này, dẫn đến nhiều hệ quả. Từ số tiền vài triệu đồng, người vay có thể phải trả khoản tiền đến đến hàng trăm triệu.