Tải Ngay

Chuyengiaforex – Tổng thống Venezuela vừa công bố các nhà khoa học nước này đã tìm ra loại thuốc trị Covid-19 có khả năng kháng virus Covid-19, hiệu quả đến 100%.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trước truyền thông ngày 25/10 vừa qua rằng, nước này đã nghiên cứu ra được loại thuốc trị Covid-19 có khả năng loại bỏ 100% virus corona.

Ông cho biết, thuốc này được nghiên cứu dựa trên một loại phân tử có tên là DR-10. Đây là phân tử được dùng trong việc điều trị cho bệnh nhân Ebola, viêm gan C và bệnh u nhú ở người. Loại thuốc này không những có hiệu quả kháng được virus tốt mà không gây ra các tác dụng phụ.

Nhà lãnh đạo Venezuela cho biết đây là thành quả sau 6 tháng tích cực nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela, đã được các chuyên gia thông qua và sẽ đưa lên WHO để được phép lưu hành. Ông bày tỏ mong muốn Tổ chức Y tế Thế giới sẽ phê chuẩn của nghiên cứu này. Ngay sau khi được phê chuẩn, Venezuela sẽ tiến hành thương mại hóa loại thuốc này.

Venezuela đã ghi nhận gần 90.000 trường hợp dương tính với Covid-19 cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có 84.000 ca phục hồi và gần 800 trường hợp tử vong. Dịch bệnh gây ra do virus corona chủng mới Covid-19 bùng phát vào khoảng cuối năm 2019 lần đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu. Hiện tại, số ca nhiễm trên toàn cầu đã lên đến hơn 43 triệu người và hơn 1 triệu ca tử vong. 

Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chạy đua trong việc nghiên cứu ra loại thuốc thật sự hiệu quả cho việc phòng và chữa Covid-19, với hy vọng sẽ nhanh chóng đưa kinh tế xã hội toàn cầu phục hồi. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại châu Âu đang có xu hướng diễn biến xấu hơn.