Tải Ngay

Morgan Stanley cho biết rằng, đồng đô la Mỹ sẽ giảm giá trong năm tới và không chỉ vì Cục dự trữ liên bang có khả năng sẽ ngừng tăng lãi suất.

Với dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ chậm lại trong năm tới, Fed được kỳ vọng sẽ nghỉ ngơi từ tỷ lệ đi bộ đường dài vào giữa năm 2019, điều này sẽ làm suy yếu đô la Mỹ. Nhưng quan trọng hơn, các nền kinh tế lớn như châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc hiện đang đầu tư ít hơn vào thị trường tài chính toàn cầu, vì vậy nhu cầu về đồng đô la Mỹ có thể giảm, Hans Redeker, giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu của Morgan Stanley cho biết.

Đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu đến năm 2020 khi các nhà đầu tư tìm thấy lợi nhuận tốt hơn ở đồng tiền khác

 

Lợi tức trái phiếu cao hơn – một phần là do tăng lãi suất của Fed – và tăng trưởng kinh tế được cải thiện ở Mỹ trong năm nay đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển tiền vào nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều đó dẫn đến nhu cầu tăng đối với đô la Mỹ.

Cho đến nay, chỉ số đồng đô la so với các ngoại tệ chính đã tăng khoảng 4,9%. Nhưng Morgan Stanley đã dự đoán rằng, chỉ số sẽ giảm từ mức hiện tại của nó khoảng 97 xuống 85 vào quý IV năm 2019, và mức 81 vào cuối năm 2020.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay trên dòng vốn nước ngoài lớn, nhưng khi các nhà đầu tư tìm thấy lợi nhuận tốt hơn ở những đồng tiền khác, có nguy cơ họ sẽ lấy tiền của họ ra khỏi Hoa Kỳ. Redeker lưu ý, điều đặc biệt là khi một số thị trường mới nổi đang bắt đầu mang lại lợi nhuận tốt hơn so với Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Chứng khoán châu Á ngày thứ Sáu: Cổ phiếu trượt nhẹ, sự chờ đợi của các nhà đầu tư vào hội nghị G20 cuối tuần này