Tải Ngay

ChuyengiaforexZoom Video Communications Inc (ZM.O) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình và dự báo lợi nhuận hàng năm cao hơn ước tính của Phố Wall, khiến cổ phiếu của công ty tăng 8% trong giao dịch mở rộng.

Các nhà phân tích dự đoán công nghệ AI sẽ là động lực chính cho sự phát triển trong tương lai của ngành công nghệ, vốn đang phải vật lộn với nhu cầu chậm lại trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế.

Cuộc đua AI đã tăng tốc sau khi ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn (MSFT.O) vào năm ngoái đã thúc đẩy các đối thủ nặng ký từ Alphabet Inc (GOOGL.O) đến Baidu Inc của Trung Quốc (9888.HK) công bố các dịch vụ của riêng họ.

Nhà phân tích Rishi Jaluria của RBC cho biết: “Tôi thích việc Zoom chủ động nói về những cơ hội này ngày hôm nay và tôi thực sự tin rằng điều đó là cần thiết, đặc biệt là khi Microsoft đã đưa ChatGPT vào như một phần của Teams Premium”.

Zoom có ​​trụ sở tại San Jose, California dự báo lợi nhuận tài chính năm 2024 trong khoảng từ 4,11 đến 4,18 USD trên mỗi cổ phiếu, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 3,66 USD trên mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu của Refinitiv.

“Thời đại của AI và các mô hình ngôn ngữ lớn đã đến”, Giám đốc điều hành Eric Yuan cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích, đồng thời cho biết thêm rằng AI có thể “thực sự giúp ích” cho công ty.

Zoom cũng đang được hưởng lợi từ nhu cầu ổn định đối với dịch vụ hội nghị truyền hình từ việc chuyển đổi liên tục sang các mô hình làm việc kết hợp và cắt giảm chi phí. Đầu tháng này, nó đã thông báo cắt giảm khoảng 15% lực lượng lao động.

Trên cơ sở điều chỉnh, Zoom kiếm được 1,22 đô la trên mỗi cổ phiếu trong quý 4 kết thúc vào ngày 31 tháng 1, so với ước tính là 81 xu trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu tăng 4% lên 1,12 tỷ đô la, cao hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 1,10 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính Kelly Steckelberg cho biết sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của Zoom.

Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​​​doanh thu năm 2024 sẽ từ 4,44 tỷ đô la đến 4,46 tỷ đô la, dưới mức ước tính trung bình của Phố là 4,60 tỷ đô la.

Jaluria cho biết: “Triển vọng doanh thu thấp hơn so với dự kiến ​​ban đầu, một phần do áp lực vĩ ​​mô và đặc biệt là do hoạt động kinh doanh trực tuyến đang suy giảm.