Tải Ngay

Chuyên gia Forex – Trong phiên giao dịch sáng 31/8, giá vàng thế giới ở mức kỷ lục trong 2 tuần, trong khi vàng trong nước vượt mức 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được giao dịch ở mức 56,10 đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý tăng 250.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua bán ở 800 ngàn/lượng.

Mặc dù thị trường vàng đã giảm nhẹ trong hầu hết các phiên giao dịch gần đây, nhưng đà tăng vào cuối tuần trước đã thúc đẩy giá vàng ghi nhận mức tăng đầu tiên trong ba tuần qua.

Giá vàng thế giới

Sáng ngày 31/8, giá vàng trong phiên giao dịch châu Á đã tăng lên mức kỷ lục trong 2 tuần qua, do tỷ giá USD giảm, thêm vào đó là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định giữ lãi suất thấp theo chính sách mới.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,4%, lên mức 1.971,68 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn cũng tăng 0,4%, lên mức 1.982,50 USD/ounce.

Tuần trước, Fed cho biết họ sẽ đặt mục tiêu lạm phát trung bình 2%, để giúp duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong nhiều năm. Chủ tịch Fed cho biết sau các giai đoạn lạm phát ở mức dưới 2%, giờ đây họ sẽ thiết lập một chính sách tiền tệ mới hướng tới mục tiêu lạm phát trên 2%.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm 0,2%, điều này cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Hiện đà tăng của vàng vẫn còn được duy trì. Xu hướng tăng của giá vàng có thể quay trở lại khi đồng USD suy yếu, khi đó, vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce vào năm 2023.

Ngoài ra, kim loại quý này cũng nhận được sự hỗ trợ sau khi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đệ đơn từ chức, khiến đồng USD suy yếu và đồng Yên tăng.