Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall đóng cửa vào tháng Hai trong tình trạng ảm đạm và cả ba chỉ số chính đều kết thúc với sự sụt giảm hàng tháng, khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá liệu lãi suất có duy trì ở mức cao trong một thời gian dài hay không.

Sau màn trình diễn mạnh mẽ vào tháng 1, chứng khoán đã giảm vào tháng 2 khi dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khiến những người tham gia thị trường xem xét lại khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên mức cao hơn dự báo của thị trường và giữ chúng ở mức cao lâu hơn so với ban đầu hy vọng.

Johan Grahn, chiến lược gia trưởng thị trường ETF tại Allianz Investment Management ở Minneapolis, cho biết: “Theo nhiều cách, thị trường kỳ vọng mọi thứ sẽ đi xuống phía nam nhanh hơn, buộc Fed phải xoay trục, tạm dừng hoặc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​của Fed”.

“Sức mạnh duy trì của Fed quyết đoán và kiên định hơn nhiều so với sức mạnh duy trì của các nhà đầu tư, vì vậy hãy quay lại câu thần chú cũ là bạn có thực sự muốn chống lại Fed về điều này không và trong trường hợp này, đó vẫn là một sai lầm khi cố gắng làm cái đó.”

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (.DJI) giảm 232,39 điểm, tương đương 0,71%, xuống 32.656,7, chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 12,09 điểm, tương đương 0,3%, xuống 3.970,15 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 11,44 điểm, hoặc 0,1%, lên 11.455,54.

Trong tháng, S&P 500 giảm 2,61%, chỉ số Dow giảm 4,19% và Nasdaq giảm 1,11%

Các thương nhân đã bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 3, mặc dù tỷ lệ cược vẫn ở mức thấp khoảng 23%, theo hợp đồng tương lai của quỹ Fed, cho thấy lãi suất đạt đỉnh 5,4% vào tháng 9, tăng từ 4,57% Hiện nay.

BofA Global Research cảnh báo Fed thậm chí có thể tăng lãi suất lên gần 6%.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng Hai, trong khi thước đo giá nhà tiếp tục chậm lại trong tháng 12.

Chỉ số blue-chip Dow (.DJI) giảm, do Goldman Sachs (GS.N) giảm 3,80% sau khi Giám đốc điều hành David Solomon cho biết ngân hàng đang xem xét “các lựa chọn thay thế chiến lược” cho hoạt động kinh doanh tiêu dùng của mình.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, thường thay đổi theo kỳ vọng lãi suất, tăng 2,3 điểm cơ bản lên 4,816%. Lợi suất giảm sau dữ liệu kinh tế đã giúp thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq, nhưng hai chỉ số này yếu dần vào cuối phiên và đóng cửa ở mức thấp hơn.

Biến động đã phổ biến kể từ khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào năm ngoái. S&P 500 đã chứng kiến ​​18 phiên tăng hoặc giảm ít nhất 1% trong năm nay, tương đương với hai tháng đầu năm 2022, cuối cùng đã chứng kiến ​​122 ngày giao dịch như vậy trong năm.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết Fed phải bổ sung dữ liệu truyền thống của chính phủ và các bài đọc từ thị trường tài chính bằng các quan sát thực địa, theo thời gian thực về các điều kiện kinh tế nếu muốn đưa ra chính sách tốt và không dựa vào phản ứng của thị trường.

Meta Platforms (META.O) tăng 3,19% sau khi công ty mẹ Facebook cho biết họ đang tạo một nhóm sản phẩm cấp cao mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo tổng quát.

Target Corp (TGT.N) tăng 1,01% sau khi nhà bán lẻ lớn này báo cáo doanh số bán hàng trong quý nghỉ lễ tăng bất ngờ nhưng cảnh báo về thu nhập năm 2023 do nền kinh tế Mỹ không chắc chắn.

Norwegian Cruise Line Holdings Ltd (NCLH.N) đã giảm 10,18% sau khi dự báo lợi nhuận cả năm của công ty điều hành du lịch không đạt ước tính. Nó quy sự siết chặt để chi phí nhiên liệu và lao động tăng vọt.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 11,63 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,46 tỷ cổ phiếu cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Số phát hành giảm giá nhiều hơn số phát hành tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 1,13 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,03 trên 1 ủng hộ những người tăng giá.

S&P 500 có 9 mức cao mới trong 52 tuần và 10 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 85 mức cao mới và 91 mức thấp mới.