Tải Ngay

Thị trường châu Á sáng thứ Tư giao dịch một cách thận trọng. Các nhà lập pháp Anh phản đối thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May để rút Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng mạnh vào thứ Ba sau khi các quan chức Trung Quốc báo hiệu nhiều biện pháp nhằm ổn định nền kinh tế đang chậm lại.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,7% trong phiên giao dịch sớm. Chỉ số Topix giảm 0,52%. Ở Hàn Quốc, Kospi giao dịch khoảng 0,09%, gần như bằng phẳng.

ASX 200 tại Úc đã cắt giảm mức tăng và giao dịch bằng phẳng. Chỉ số tài chính nặng đã tăng 0,39%, ngân hàng Big Four cũng đang gia tăng.

Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng vào sáng thứ Tư, tình hình Brexit đang được chú ý

Kế hoạch của Thủ tướng Theresa May về việc Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu đã thất bại. Và đây được xem là thất bại lớn nhất trong lịch sử chính trị.

Thất bại của May cũng thúc đẩy sự biến động trong các quỹ giao dịch tập trung ở Vương quốc Anh. Ở Nhật Bản, FTSE 100 ETF được giao dịch giảm khoảng 1% vào thứ Tư.

Chính phủ Anh hiện chỉ có ba ngày làm việc để vạch ra một kế hoạch hành động mới.

Chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính, giao dịch cuối cùng ở mức 96,039. Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2851 USD vào sáng thứ Tư lúc 8:11 sáng HK/SIN.

Đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, đã đạt mức 108,57. Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7200 đô la.

Dầu thô WTI của Hoa Kỳ giao dịch lần cuối 30 xu, tương đương 0,6%, thấp hơn ở mức 51,81 USD/thùng. Giá dầu Brent tương lai cũng giảm 30 cent, giảm khoảng nửa %, ở mức 60,34 USD/thùng.