Tải Ngay

Chuyên gia Forex –  Vào thứ Hai, cổ phiếu châu Á giảm nhẹ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chìm trong cuộc suy thoái sâu do virus corona, trong khi giá dầu giảm mạnh.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm 0,4%. Một số nhà phân tích kỳ vọng Nhật Bản sẽ có chính sách kích thích tài khóa mới trước cuối năm, đồng thời dự đoán ‘Abenomics’ sẽ được duy trì ngay cả sau khi Thủ tướng Shinzo Abe từ chức.

Cổ phiếu Úc giảm 0,4%, trong khi chỉ số chuẩn của Hàn Quốc và New Zealand giảm 0,1%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) hầu như không thay đổi sau hai ngày thua lỗ liên tiếp.

Tuần trước, chứng khoán thế giới đã đạt mức cao kỷ lục khi chính sách kích thích của ngân hàng trung ương đã đẩy định giá tài sản lên mức cao ngất ngưởng.

Trọng tâm trong tuần này của Trung Quốc là dữ liệu xuất khẩu và nhập khẩu tháng 8, sẽ được công bố vào cuối buổi sáng thứ Hai.

Dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng vững chắc trong tháng 8.

Chứng khoán Mỹ mở cửa trong sắc đỏ, với S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq giảm 1,1%. Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào Thứ Hai cho ngảy nghỉ lễ.

Cuối tuần này, các nhà đầu tư cấn chú ý đến dữ liệu về lạm phát của Mỹ, với giá sản xuất và tiêu dùng dự kiến ​​hầu như vẫn ổn định.

Về thị trường hàng hóa, giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng, sau khi Ả-Rập Xê-Út thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất trong 5 tháng.

Dầu thô Mỹ giảm 2% xuống mức 38,97 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 1,9% xuống 41,85 USD/thùng.