Tải Ngay

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Trump tăng trong nhóm cử tri da màu

Chuyên gia Forex – Ngày hôm qua (31/8), sự ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng 9% trong nhóm cử tri da màu gốc Phi, theo kết quả một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX.

Theo đó, có 24% cử tri bày tỏ ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Donald Trump trong tổng số cử tri da màu tham gia vào cuộc khảo sát của Hill-HarrisX. Kết quả này đã tăng khoảng 9% so với cuộc khảo sát trước đó vào giữa tháng 8. Thời điểm đó, Donald Trump chỉ nhận được 15% sự ủng hộ của nhóm cử tri này.

Bên cạnh đó, kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ của các cử tri gốc Mỹ Latin tăng nhẹ. Số người ủng hộ tăng lên mức 32% so với mức 30% trong cuộc thăm dò trước đó.

Đặc biệt hơn, về phía đảng Cộng hòa, có đến 82% cử tri bày tỏ ủng hộ cho Tổng thống Trump, đã tăng 1% so với cuộc thăm dò trước đó. Ngược lại, về phía đảng Dân chủ, có đến 87% cử tri tuyên bố không ủng hộ cho Tổng thống Trump, cộng thêm 64% cử tri phe trung lập cũng có quan điểm này.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho biết thêm, vị Tổng thống đang tại nhiệm vẫn ít được các nhóm cử tri sinh sống tại khu vực ngoại ô và cử tri thành thị ủng hộ, với tỷ lệ 42% cử tri từ mỗi nhóm. Trong khi đó, tại khu vực nông thôn, tỷ lệ ủng hộ Trump vẫn duy trì ổn định ở 53%.