Tải Ngay

Đồng đô la đã giảm bớt so với một số đồng tiền chính của nó vào thứ Tư, vì hy vọng tiến triển trong tranh chấp thương mại Trung-Mỹ đã thúc đẩy liên kết hàng hóa và rủi ro tiền tệ.

Khả năng chịu đựng rủi ro gia tăng đã giúp nâng đô la Úc sau khi các quan chức chính phủ Hoa Kỳ cho biết, các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ đột xuất kéo dài thêm một ngày nữa vào thứ Tư.

Đồng đô la Úc tăng 0,2% lên mức 0,752 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần là 0,7172. Đồng đô la Úc thường được coi là một ủy quyền cho tăng trưởng của Trung Quốc vì nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Úc và Trung Quốc là điểm đến lớn nhất của đất nước đối với hàng hóa.

Sự phục hồi của tài sản rủi ro đã tăng tốc kể từ thứ Sáu tuần trước, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ông nhận thức được rủi ro cho nền kinh tế, ông sẽ kiên nhẫn và linh hoạt trong các quyết định chính sách trong năm nay.

USD giảm, đồng Úc tăng điểm khi đàm phán Mỹ- Trung lạc quan hơn

Chỉ số đô la (DXY) so với một rổ sáu đồng tiền chính, đã tăng 0,1% lên mức 95,787 trong phiên giao dịch sớm. So với đồng Yên, đồng đô la về cơ bản không đổi ở mức 108,73 Yên/ đô la.

Ở những nơi khác, đồng Euro đã tăng 0,2% lên mức 1,145 đô la, nhưng sự phục hồi của nó không đủ lớn để lấy lại các khoản lỗ.

Sản lượng công nghiệp của Đức giảm bất ngờ trong tháng thứ ba liên tiếp, đã đè nặng lên đồng Euro qua đêm.

Đồng bảng Anh tăng 0,2% lên mức 1,2742 USD trong ngày. Các nhà đầu tư hy vọng đồng bảng Anh sẽ vẫn biến động trong vài tuần tới do tai ương Brexit.

Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May vào ngày 15 tháng 1, và việc điều hành có thể sẽ chi phối giao dịch bằng đồng bảng Anh. May có thể mất phiếu trừ khi cô có thể thuyết phục các đối thủ trong và ngoài đảng của mình để ủng hộ thỏa thuận của mình.

 

Xem thêm:

Chứng khoán châu Á thứ Tư: Cổ phiếu tăng giá nhờ sự lạc quan thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc