Tải Ngay

Một cơ quan chính phủ đã từ chối đề nghị của Spark New Zealand về việc sử dụng thiết bị 5G của Huawei Technologies Co Ltd Trung Quốc. Vì có liên quan đến những rủi ro an ninh quốc gia.

Quyết định của Tổng giám đốc New Zealand của Cục An ninh Truyền thông Chính phủ đến vài tháng sau khi Úc cấm công ty Trung Quốc vì lý do tương tự. Nó đến vào thời điểm, các nước phương Tây ngày càng lo lắng về ảnh hưởng gia tăng của các công ty Trung Quốc trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tuần trước, tờ Wall Street Journal đã báo cáo rằng, chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp mạng không dây và internet ở các nước đồng minh để tránh thiết bị viễn thông từ Huawei Technologies của Trung Quốc.

Huawei của Trung Quốc ngày càng bị xa lánh, liệu ngày “tận thế” của nó đã bắt đầu

 

Đầu năm nay, nước láng giềng Úc đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G dẫn đến những rủi ro an ninh quốc gia. Úc đã mở rộng các quy định an ninh quốc gia của mình trong tháng 8, để loại trừ các nhà cung cấp thiết bị viễn thông mà họ tin rằng có quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

Quyết định của cơ quan New Zealand có nghĩa là Spark không thể thực hiện hoặc đưa ra hiệu ứng đề nghị sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G dự kiến ​​của mình.

Tuy nhiên, Spark cho biết họ vẫn tự tin quyết định sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của mình để khởi động mạng 5G trước ngày 1 tháng 7 năm 2020.

 

Xem thêm:

Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng vào sớm thứ Tư, hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp diễn ra trong tuần này