Tải Ngay

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ phát hành trái phiếu trị giá 6 tỷ USD. Được dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 11 tháng 4, đồng thời họ sẽ mang lại số tiền thu được khoảng 5,98 tỷ đô la. Dữ liệu của Refinitiv cho thấy doanh số bán hàng của Tencent là lớn nhất châu Á trong năm nay.

Tencent cuối cùng đã khai thác thị trường nợ đô la vào tháng 1 năm 2018 khi phát hành trái phiếu trị giá 5 tỷ đô la. Hôm thứ Hai, công ty Trung Quốc đã gắn cờ rằng họ đã tăng chương trình chào bán trái phiếu toàn cầu từ 10 tỷ đô la lên 20 tỷ đô la.

Trước đó vào năm 2018, công ty đã có một năm vô cùng khó khăn sau khi chính phủ Trung Quốc tạm dừng phê duyệt các trò chơi video mới vào đầu năm. Các trò chơi cần phải được sự kiểm duyệt của người kiểm duyệt để có thể kiếm tiền ở Trung Quốc.

Chơi game là một phần rất lớn trong hoạt động kinh doanh của Tencent và việc đóng băng trong các phê duyệt đã khiến hơn 127 tỷ đô la giá trị bị xóa sạch khỏi cổ phiếu của họ. Tencent gần đây cũng đã báo cáo lợi nhuận giảm 35% so với cùng kỳ trong quý IV năm 2018. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đã tăng cao hơn và tăng hơn 19% từ đầu năm đến nay khi Trung Quốc khởi động lại phê duyệt trò chơi vào tháng 12.

Vào thứ Ba, các nhà quản lý Trung Quốc đã phê duyệt một loạt trò chơi mới, bao gồm “Game of Thrones” mà Tencent sẽ phân phối. Deutsche Bank, HSBC, Goldman Sachs và Morgan Stanley là những điều phối viên toàn cầu chung cho việc bán trái phiếu.

 

Xem thêm:

Chiến tranh thương mại, Brexit có thể làm chậm tăng trưởng châu Á 2019, 2020!