Tải Ngay

ChuyengiaforexBitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 vào thứ Hai, giảm song song với thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong bối cảnh lo ngại về lộ trình thắt chặt tích cực của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 30.331,28 USD, giảm phiên thứ năm liên tiếp. Lần gần đây nhất, Bitcoin đã giảm 9,8% ở mức 30.724 USD.

Tính đến nay, Bitcoin đã giảm 19% vào tháng 5, mất hơn một nửa giá trị kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái.

Chỉ số S&P 500 vào thứ Hai đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021, dẫn đầu bởi sự sụt giảm của cổ phiếu tăng trưởng lớn. Nasdaq giảm hơn 3%, trong khi cổ phiếu Apple (AAPL.O) cũng giảm hơn 3% và là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trên Nasdaq và S&P 500.

Alex Miller, giám đốc điều hành của Hiro, tin rằng “sự biến động trên thị trường bắt nguồn từ đầu cơ. Và bởi vì bitcoin có tính đầu cơ cao, giá của nó và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang giảm cùng với thị trường chung”.

Hiro xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển cho Stacks, mạng hỗ trợ các ứng dụng và hợp đồng thông minh cho bitcoin.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới được sử dụng cho chuỗi khối Ethereum, đã giảm xuống mức 2.245 đô la, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Giêng.

Miller nói: “Điều quan trọng nhất cần làm để chuẩn bị cho thị trường gấu là duy trì một danh mục đầu tư cân bằng và không đầu tư quá mức vào các tài sản mà bạn không đủ khả năng để chờ đợi một mùa đông tiền điện tử. “Như chúng ta đã thấy từ mọi đợt suy thoái, điều tốt nhất bạn có thể làm với các tài sản dài hạn như bitcoin là giữ hoặc thậm chí tăng vị thế của mình nếu bạn được thiết lập để làm điều đó.”

Theo nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Coinshares trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, bất chấp sự suy yếu về giá của bitcoin, các quỹ và sản phẩm liên quan đến nó đã đăng nhập vào tuần trước là 45 triệu đô la.

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư của CoinShares cho biết các nhà đầu tư đã tận dụng lợi thế của sự sụt giảm giá của bitcoin.

Báo cáo của CoinShares cho thấy, lĩnh vực tiền điện tử nói chung cũng đạt được 40 triệu đô la.

Matt Dibb, giám đốc điều hành của nền tảng tiền điện tử Stack Funds, cho biết các yếu tố khác dẫn đến sự sụt giảm của bitcoin đến vào cuối tuần trong thời gian thị trường tiền điện tử nổi tiếng là thanh khoản thấp.

Cũng có những lo ngại ngắn hạn rằng đồng ổn định thuật toán Terra USD (UST) có thể mất giá so với đồng đô la, Dibb lưu ý.

Stablecoin là các mã thông báo kỹ thuật số được gắn với các tài sản truyền thống khác, thường là đô la Mỹ.

UST được theo dõi chặt chẽ cả vì cách mới mà nó duy trì tỷ giá 1: 1 đô la và vì những người sáng lập của nó đã đặt ra kế hoạch xây dựng một khoản dự trữ bitcoin trị giá 10 tỷ đô la để hỗ trợ cho stablecoin, có nghĩa là sự biến động trong UST có thể có khả năng lan rộng vào thị trường bitcoin.