Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán châu Á trượt giá vào thứ Năm sau khi Phố Wall chao đảo trong bối cảnh lo ngại sâu sắc hơn về việc định giá kéo dài trên thị trường chứng khoán, trong khi đồng đô la và trái phiếu mạnh lên.

Trong giao dịch sớm tại châu Á, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất 1,99%, Nikkei của Nhật Bản giảm 2,28% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai mất 0,51%. S&P tương lai giảm 1%.

Thêm vào những lo lắng của thị trường là kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi Fed giữ nguyên các cài đặt như dự kiến, các nhà hoạch định chính sách đã đánh dấu sự suy giảm liên quan đến tốc độ phục hồi kinh tế.

Phô Wall chao đảo khi chỉ số S&P 500 chuẩn giảm gần 2,57%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,05% và Nasdaq Composite giảm 2,61%.

Boeing Co đã kéo chỉ số Dow giảm 3,97% với khoản phí 6,5 tỷ USD cho chiếc máy bay phản lực 777X bị trì hoãn và chiếc 737 MAX bị tai nạn.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets ở Sydney, cho biết đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi hơn là điều đáng ngạc nhiên, dựa trên kết quả quý 4 mạnh mẽ từ các gã khổng lồ công nghệ.

McCarthy nói: “Một chút phản ứng bán-sự-thật,” lưu ý rằng định giá cổ phiếu đang ở mức thấp. “Nó có thể không liên quan đến tất cả mọi thứ với Fed.”

Lưu ý rằng không có sự khẩn cấp trong việc mua đô la hoặc trái phiếu, ông nói: “Có thể những gì chúng ta cần là một sự hoảng loạn kiểu cũ tốt” để hạ nhiệt định giá.

S&P và Dow lần lượt giảm 0,14% và 0,99% cho đến nay trong năm nay.

Lợi tức kho bạc Mỹ vẫn thấp hơn, và chỉ số đô la tăng 0,559%, với đồng euro giảm 0,07% xuống 1,21 đô la.

Thu nhập doanh nghiệp khả quan của Hoa Kỳ không đủ để kéo các tiêu chuẩn cao hơn. Microsoft Corp ban đầu tăng nhưng đã xóa hầu hết lợi nhuận để đạt được 0,25%.

Cổ phiếu Facebook tăng 0,68% trong khi Tesla giảm 2,10% sau khi đóng cửa. Cổ phiếu của Apple cũng giảm trong giao dịch kéo dài sau kết quả của nó.

Những đối thủ nặng ký này trở lại có lợi khi các nhà đầu tư bán phá giá các ngân hàng liên kết với nền kinh tế, năng lượng và cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Ở cấp độ vĩ mô, lập trường kiên định của Fed chuyển hướng chú ý đến việc Quốc hội Mỹ có thể đồng ý tập hợp sớm bao nhiêu và kích thích tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế.

Rick Rieder, Giám đốc đầu tư toàn cầu về thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock, cho biết: “Trọng tâm là khía cạnh tài chính của phương trình hiện nay.

Ông nói thêm: Kiểm tra kích thích và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của Hoa Kỳ và “có mục tiêu và hiệu quả hơn nhiều trong việc chống khủng hoảng … hơn là các công cụ chính sách tiền tệ “cùn”.

Mặc dù chương trình tiêm chủng của Hoa Kỳ có thể giúp nền kinh tế mở cửa trở lại và phục hồi toàn diện hơn vào cuối năm nay, nhưng hiện tại các quan chức Fed đã ra dấu hiệu rằng họ đang nhìn thấy nó ở một hố sâu, với mức độ thất nghiệp cao, các doanh nghiệp nhỏ ốm yếu và sự gia tăng gần đây về nhiễm COVID-19 .

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 1,16% và thước đo chứng khoán trên toàn cầu của MSCI giảm 2,04%.

Đồng yên Nhật yếu đi 0,01% so với đồng bạc xanh ở mức 104,12 mỗi đô la.