Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán Mỹ giảm từ mức cao kỷ lục vào thứ Ba trong khi lợi suất trái phiếu thực của Mỹ chạm mức thấp nhất mọi thời đại, do cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo, lo ngại về tăng trưởng kinh tế và cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà đầu tư cảnh giác và thúc đẩy lợi nhuận đang lấy.

Bất ổn trước các sự kiện ở Trung Quốc qua đêm, nơi giá cổ phiếu trượt dốc do lo ngại về tác động của việc thắt chặt các quy định gần đây của chính phủ, thị trường chứng khoán toàn cầu đã phục hồi vào thứ Ba khi biến động tăng vọt.

Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư chuyển sang thận trọng khi họ chờ đợi tuyên bố chính sách của Fed vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Ba.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell nói tại một cuộc họp báo sau cuộc họp vào thứ Tư lúc 2 giờ chiều EDT (1800 GMT), đặc biệt là liên quan đến lạm phát, tăng trưởng kinh tế, lãi suất và khi Fed có thể sẽ bắt đầu giảm lượng mua vào trái phiếu chính phủ.

Một số nhà đầu tư lo ngại rằng biến thể Delta lây lan nhanh của coronavirus có thể cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu, vào thời điểm lạm phát ở các nước như Hoa Kỳ tăng nhanh hơn dự kiến. Sự phục hồi kinh tế bị đình trệ và áp lực giá cả gia tăng sẽ làm phức tạp chính sách tiền tệ và buộc các ngân hàng trung ương phải cân bằng các mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng và kiềm chế tăng giá.

Peter Kenny, người sáng lập Kenny’s Com Comments LLC và Strategic Board Solutions Llc ở New York, cho biết: “Có một số lo ngại về việc chúng ta đang ở đâu về chính sách tiền tệ.

Kenny nói: “Không có nghi ngờ gì về việc Fed sẽ giải quyết con voi trong phòng, và đó là lạm phát. “Có vẻ như lạm phát không phải là nhất thời.”

Các nhà phân tích đồng ý rằng lãi suất thấp nói chung là một lợi ích cho cổ phiếu và bất kỳ dấu hiệu nào về việc Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến ​​- cho dù là tăng lãi suất hay giảm mua trái phiếu – đều có thể gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giảm 0,2% xuống 35.059 điểm và S&P 500 giảm 0,5% xuống 4.401 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,2% xuống 14.660 điểm, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 12 tháng 5, bị ảnh hưởng bởi một số cược rằng tăng trưởng thu nhập của các cổ phiếu công nghệ đã được định giá.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,54% và chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm 0,81%.

Tuy nhiên, mức giảm ở Phố Wall và ở châu Âu là khiêm tốn so với mức giảm qua đêm ở Trung Quốc. Chỉ số CSI300 của blue-chip Trung Quốc giảm 3,5%, trong khi chỉ số Hang Seng Tech giảm gần 8%, mất con số khổng lồ 17% chỉ trong ba ngày.

Để phù hợp với tâm trạng im lặng trên thị trường, lợi suất của chứng khoán được Kho bạc bảo vệ lạm phát (TIPS) 10 năm đạt mức thấp nhất mọi thời đại là -1,147% trước khi tăng trở lại -1,129%. [CHÚNG TA/]

Lợi suất trái phiếu thực, hoặc được điều chỉnh theo lạm phát ở các nền kinh tế lớn đã giảm trong những phiên gần đây, mà các nhà phân tích cho rằng mối quan tâm ngày càng tăng về triển vọng kinh tế, cũng như các yếu tố kỹ thuật như việc mua trái phiếu quá lớn của các ngân hàng trung ương.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm ở mức 1,238%.

Các nhà đầu tư tiền tệ cũng chơi an toàn trước kết quả cuộc họp của Fed. Đồng đô la, đã tăng mạnh trong hơn một tháng với kỳ vọng rằng, khi nền kinh tế mạnh lên, Fed sẽ thắt chặt các chính sách của mình, đã từ bỏ một số mức tăng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tránh đặt cược lớn trước nhận xét của Powell.

Chỉ số đô la giảm 0,17% và đồng đô la mềm hơn đã nâng đồng euro 0,16% lên 1,1821 đô la.

Tâm trạng ảm đạm đã khiến giá dầu từ bỏ mức tăng trước đó. Dầu thô Mỹ giảm 0,36% ở mức 71,65 USD / thùng và dầu Brent ở mức 74,48 USD, giảm 0,03% trong ngày.

Tâm lý ngại rủi ro nhẹ giữa các nhà đầu tư đã mang lại lợi ích cho vàng thỏi. Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.799,64 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,28% lên 1.799,50 USD / ounce. [GOL /]

Tiền điện tử, một thước đo mức độ thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư, cũng không chịu nổi sự thận trọng trên thị trường và giảm bớt mức tăng trước đó.

Lần cuối cùng Bitcoin đã tăng 1,8% lên 37.960,44 USD, bù đắp một số khoản lỗ sau khi Amazon.com Inc đưa ra lời từ chối đủ điều kiện đối với một báo cáo tin tức cuối tuần cho biết họ đang chuẩn bị chấp nhận tiền điện tử.