Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu châu Á bắt đầu ổn định vào thứ Hai trước một tuần với các thông báo thu nhập hàng quý quan trọng, trong khi đồng đô la dao động gần mức thấp nhất của tháng 10 sau ba tuần tâm lý thân thiện với rủi ro làm ảnh hưởng đến các đồng tiền trú ẩn an toàn.

HSBC (HSBA.L) và Facebook (FB.O) đều sẽ công bố kết quả hàng quý vào thứ Hai, theo giao dịch châu Á và cuối giờ Hoa Kỳ.

Cuối tuần sẽ đến lượt các đối thủ nặng ký khác bao gồm những gã khổng lồ công nghệ Microsoft (MSFT.O) , Apple (AAPL.O) và Alphabet (GOOGL.O) , và những người khổng lồ tài chính châu Âu và châu Á từ Deutsche Bank (DBKGn.DE) và Lloyds (LLOY.L) cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Nomura (8604.T) .

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Thu nhập tuần này chiếm vai trò trung tâm.

Kết quả sẽ được theo dõi chặt chẽ sau một khởi đầu mạnh mẽ cho mùa thu nhập của Mỹ đối với nhiều công ty, đặc biệt là tài chính, đã giúp cả Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (.DJI) và S&P 500 (.SPX) chạm mức cao kỷ lục vào tuần trước, mặc dù Nasdaq (.IXIC) giảm vào thứ Sáu sau khi kết quả hàng quý của Snap (SNAP.N) và Intel Corp (INTC.O) gây thất vọng. 

Chỉ số cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) cũng đã công bố mức tăng trong ba tuần qua, nếu nó có thể giữ vững trong tuần này, sẽ khiến tháng 10 trở thành tháng tốt nhất của năm 2022.

Vào sáng thứ Hai, điểm chuẩn khu vực không đổi với mức tăng 0,5% ở Úc (.AXJO) cân bằng với mức giảm 0,6% ở Hàn Quốc (.KS11) .

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) mất 1% và chỉ số S&P 500 tương lai của Mỹ giảm 0,18%.

Cổ phiếu châu Á đã tụt hậu phần lớn so với các đối tác Mỹ và châu Âu trong những tháng gần đây, chủ yếu là do các cuộc đấu giá theo quy định và lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc.

Trong thông báo mới nhất khiến một số nhà đầu tư lo lắng, cơ quan ra quyết định hàng đầu của Quốc hội Trung Quốc hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ áp dụng thuế bất động sản thí điểm ở một số khu vực. 

Các nhà phân tích tại Citi tóm tắt thông báo này là một “thử nghiệm sớm hơn dự kiến ​​nhưng muộn hơn so với dự kiến ​​triển khai trên toàn quốc; không có tác động nghiêm trọng.”

Tuy nhiên, tâm trạng thân thiện hơn với rủi ro mà cổ phiếu hỗ trợ đã đè nặng lên các đồng tiền trú ẩn an toàn, cũng như giá năng lượng tăng hỗ trợ các loại tiền tệ như đồng Aussie và đô la Canada.

Chỉ số đô la lần cuối ở mức 93,667, dao động gần mức thấp nhất trong tháng là 93,455 đạt được vào tuần trước và vượt xa mức cao nhất trong 12 tháng vào giữa tháng 10.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại CBA cho biết nhiều khả năng đồng đô la sẽ tăng hơn là giảm từ đây.

Họ viết trong một ghi chú với lý do kỳ vọng lạm phát gia tăng từ thị trường, người tiêu dùng và các nhà hoạch định chính sách, có nghĩa là các thị trường đang định giá một chương trình tăng lãi suất tích cực hơn, điều này sẽ hỗ trợ đồng đô la.

Các thị trường vẫn đang cố gắng xác định vị thế của mình cho việc cắt giảm chương trình kích thích của Hoa Kỳ trong năm nay và khả năng tăng lãi suất vào cuối năm 2022

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết ngân hàng trung ương Mỹ nên bắt đầu quá trình giảm hỗ trợ nền kinh tế bằng cách cắt giảm việc mua tài sản của mình, nhưng chưa nên chạm vào lãi suất. 

Khi giảm dần, lợi suất chuẩn của Mỹ đã tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 1,7064% vào tuần trước. Ở đầu châu Á, tỷ lệ cuối cùng là 1,6465%.

Giá dầu vẫn tăng nhưng chỉ vượt qua mức đỉnh nhiều năm gần đây. Dầu thô Brent> LCOc1> tăng 0,13% lên 85,65 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ (.CLc1) tăng 0,38% lên 84,08 USD / thùng.

Vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1793,4 USD / ounce sau khi công bố mức tăng trong hai tuần qua do lo ngại lạm phát gia tăng.

Bitcoin, một tài sản khác được mô tả là hàng rào lạm phát lần cuối ở mức 61.080 đô la sau một tuần đầy biến động khi nó đạt mức cao mới là 67.016 đô la.