Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu của Credit Suisse tăng vào thứ Năm, chấm dứt chuỗi giảm trong đó họ giảm gần 1/5 giá trị, mặc dù người cho vay vẫn chưa tiết lộ số tiền đã mất trong các giao dịch vì quỹ Archegos của Mỹ.

Các vụ vỡ nợ đối với các cuộc gọi ký quỹ của Archegos Capital, một văn phòng gia đình do cựu giám đốc Tiger Asia Bill Hwang điều hành, đã khiến một loạt các ngân hàng nhanh chóng thu về hàng tỷ đô la từ các giao dịch đòn bẩy của ông.

Credit Suisse và Nomura của Nhật Bản đã phải gánh chịu gánh nặng của những tổn thất đó, với người cho vay Thụy Sĩ cảnh báo rằng nó có thể có “tác động đáng kể” đến lợi nhuận của mình, nhưng chi tiết về những người khác đã được tiết lộ với Hwang vẫn đang được hé lộ.

Công ty tài chính Nhật Bản Mizuho Financial Group Inc có thể phải đối mặt với khoản lỗ 10 tỷ yên (90 triệu USD) từ các giao dịch với Archegos, tờ Nikkei đưa tin hôm thứ Năm.

“Chúng tôi không đưa ra bình luận về các giao dịch riêng lẻ, nhưng chúng tôi hiện không thấy bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến dự báo lợi nhuận của chúng tôi”, phát ngôn viên của Mizuho cho biết, đồng thời cho biết ngân hàng không tiến hành các dịch vụ môi giới hàng đầu trên toàn cầu.

Nikkei đưa tin, công ty con của Mizuho tại Mỹ đã cho Archegos vay.

Đối thủ của Mizuho, ​​Nomura cho biết họ dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ 2 tỷ USD đối với Archegos.

Credit Suisse dự kiến ​​sẽ trình bày chi tiết trong những ngày tới về quy mô thiệt hại mà công ty phải đối mặt do giao dịch với Archegos, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Hai nguồn tin thân cận với ngân hàng cho biết chúng có thể lên tới 5 tỷ USD, một con số mà ngân hàng từ chối bình luận.

Người cho vay lớn thứ hai của Thụy Sĩ đã mất gần một phần tư giá trị trong tháng qua, trước tiên bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về việc tiếp xúc với công ty chuỗi cung ứng Greensill của Anh và sau đó là Archegos. Các quỹ trong chuỗi cung ứng do ngân hàng điều hành đã đầu tư 10 tỷ USD vào chứng khoán do Greensill phát hành và không rõ họ sẽ nhận lại được bao nhiêu trong số đó.

Ngân hàng cho biết trong một thông báo cho các nhà đầu tư vào thứ Tư rằng họ hy vọng sẽ thu hồi được “phần lớn” số tiền đó.

Cổ phiếu của nó đã tăng 2,6% vào thứ Năm mặc dù vẫn giảm 18,5% trong tuần, trong khi Nomura đóng cửa tăng 0,22% nhưng giảm 19% kể từ thứ Hai.

CoCo của Credit Suisse, hoặc trái phiếu đô la có thể chuyển đổi ngẫu nhiên đáo hạn vào tháng 12 năm 2023 đã giảm hơn ba xu kể từ thứ Sáu tuần trước và hiện đang giao dịch ở mức 107,7 điểm, thấp nhất kể từ tháng Bảy, dữ liệu của MarketAxess cho thấy.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của trái phiếu tăng đột biến trong tháng 3 trên 1,9 tỷ đô la so với mức 710 triệu đô la của tháng 2.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn của Mỹ sẽ kết thúc tuần lễ rút ngắn vào thứ Năm với sự đan xen giữa lãi và lỗ từ 2% trở xuống, bất chấp kỳ vọng về sự giám sát quy định mới đối với giao dịch mà họ thực hiện đối với quỹ.