Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu lao dốc trên toàn thế giới vào thứ Ba khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn và chi phí tăng cao làm ảnh hưởng đến thu nhập doanh nghiệp và sản lượng sản xuất chậm lại, trong khi lợi tức kho bạc giảm do sự yếu kém trong cổ phiếu làm hồi sinh giá thầu trú ẩn an toàn cho nợ chính phủ Mỹ .

Đợt phục hồi kéo dài hai ngày của thị trường chứng khoán đã kết thúc khi các nhà đầu tư lo lắng về việc các nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. Tỷ suất lợi nhuận của công ty đã bị thắt chặt, với lạm phát tăng cao buộc người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu tùy ý.

Hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ và khu vực đồng euro chậm lại trong tháng Năm. S&P Global cho rằng sản lượng PMI tổng hợp của Mỹ sụt giảm là do “áp lực lạm phát gia tăng, thời gian giao hàng của nhà cung cấp kém hơn và nhu cầu tăng trưởng yếu hơn.”

Giá vận chuyển hàng hóa và giá nguyên liệu tăng cao khiến Abercrombie & Fitch Co (ANF.N) cho biết họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn cho đến ít nhất là cuối năm, một ngày sau khi công ty mẹ Snapchat (SNAP.N) cho biết nền kinh tế Mỹ xấu đi nhanh hơn dự kiến ​​trong Tháng tư.

David Petrosinelli, nhà giao dịch cấp cao tại InspereX, cho biết nền kinh tế có khả năng sẽ sụt giảm khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát.

Ông nói: “Đó thực sự là một cuộc hạ cánh khó khăn và Fed thực sự đang bị dồn ép bởi chỉ có các công cụ từ phía cầu mới có thể trợ giúp được”. “Họ thực sự cần phải loại bỏ nhu cầu.”

Thước đo cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (.MIWD00000PUS) đóng cửa giảm 0,91%. Chỉ số STOXX 600 liên Âu (.STOXX) giảm 1,14%.

Tại Phố Wall, Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 2,35% và S&P 500 (.SPX) mất 0,81% khi các nhà đầu tư chuyển sang thế phòng thủ. Nhưng cổ phiếu giảm lỗ muộn và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) đã cố gắng đóng cửa tăng 0,15%.

Cổ phiếu giá trị tăng 0,17%, trong khi cổ phiếu tăng trưởng (.IGX) giảm 1,90%.

Cổ phiếu của Snap giảm mạnh 43,1%, kéo theo một số cổ phiếu trên mạng xã hội và internet. Abercrombie giảm 28,6%.

Tại Châu Âu, tất cả các lĩnh vực chính đều giảm điểm trên diện rộng, trong đó cổ phiếu cao cấp và nhà bán lẻ dẫn đầu.

Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết bà đã thấy lãi suất tiền gửi của ECB ở mức 0 hoặc “cao hơn một chút” vào cuối tháng 9, ngụ ý mức tăng ít nhất 50 điểm cơ bản so với mức hiện tại khi ngân hàng chống lại lạm phát.

Phil Shaw, nhà kinh tế trưởng tại Investec ở London, cho biết: “Nó đã làm dấy lên sự lo lắng trên thị trường toàn cầu về khả năng ít nhất là một động thái mạnh mẽ hơn của ECB”.

Ông nói: “Có những báo cáo chỉ qua một đêm rằng một số diều hâu trong hội đồng quản lý nghĩ rằng bình luận của cô ấy ngày hôm qua dường như loại trừ một mức tăng 50 điểm cơ bản, nhưng nhận xét của cô ấy hôm nay dường như để lại điều đó”.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm 9 điểm cơ bản xuống 0,959% và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn> giảm 9,8 điểm cơ bản xuống 2,761%.

Chỉ số đô la Mỹ chạm mức thấp nhất gần một tháng sau khi các bình luận của Lagarde giúp đồng euro tăng giá.

Chỉ số đô la giảm 0,362%, với đồng euro tăng 0,39% lên 1,0731 đô la.

Phát biểu của Lagarde sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn sau khi tăng gần đây lên mức cao nhất trong hai thập kỷ, Bipan Rai, người đứng đầu Chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets cho biết.

Nhưng “bối cảnh vĩ mô rộng lớn hơn vẫn hỗ trợ việc chấp nhận rủi ro”, Rai nói. “Đồng đô la vẫn còn nhiều dư địa để điều hành trong trung hạn.”

Thị trường đã an ủi phần nào từ bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai rằng ông đang xem xét nới lỏng thuế quan đối với Trung Quốc và từ những lời hứa tiếp tục kích thích của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, chính sách không sử dụng COVID-19 của Trung Quốc và các đợt đóng cửa của nó đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể.

JPMorgan đã cắt giảm dự báo tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc quý II xuống mức giảm 5,4% so với dự báo trước đó là giảm 1,5% sau dữ liệu đáng thất vọng vào tháng Tư. Trên cơ sở hàng năm, dự báo toàn cầu của nó trong quý là 0,6%, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020.

Giá dầu giao dịch ít thay đổi do những lo lắng về nguồn cung thắt chặt đã bù đắp cho những lo ngại về khả năng suy thoái và các biện pháp kiềm chế COVID-19 của Trung Quốc.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 52 cent xuống 109,77 USD / thùng và dầu Brent tăng 14 cent lên 113,56 USD.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần do sức hút của kim loại trú ẩn an toàn được nâng lên nhờ đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng gần 1% ở mức 1.865,40 USD / ounce.

Lần cuối cùng Bitcoin tăng 0,99% lên 29.371,04 USD.