Tải Ngay

Đông Nam Á hiện tại đang bùng nổ với cuộc đua siêu ứng dụng khi thương mại điện tử xâm nhập vào khu vực này. Một siêu ứng dụng cho phép người dùng truy cập nhiều dịch vụ từ một ứng dụng di động, chẳng hạn như cho phép họ thực hiện các giao dịch tài chính và đặt hàng thực phẩm hoặc đi xe.

Hầu hết mọi người đang tìm cách thanh toán như là bước đầu tiên của các dịch vụ tài chính, ông Mitt Mittal cho biết thêm rằng kiếm tiền trong thanh toán không phải là một công việc khả thi. Nhưng để thành công, các nhà cung cấp phải tập trung vào việc xây dựng niềm tin và cho thấy rằng những gì họ cung cấp được cải thiện thông qua việc kết nối những người bị thiệt thòi với nền kinh tế rộng lớn hơn.

Nền kinh tế internet Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ vượt quá 240 tỷ đô la vào năm 2025, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 11 bởi Google và Singapore. Báo cáo cho biết khi internet di động trở nên có giá cả phải chăng hơn, nó sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực như thương mại điện tử. Nghiên cứu này cho thấy nền kinh tế internet của khu vực được dự đoán là khoảng 72 tỷ đô la vào cuối năm ngoái, tăng 37% so với một năm trước đó, được đo bằng tổng giá trị hàng hóa.

Lĩnh vực di chuyển, bao gồm đặt chỗ vận chuyển trên internet và giao hàng trực tuyến, đã tăng vọt trong khu vực, dẫn đầu là các công ty bao gồm Indonesia Go-Jek và Singapore Grab. Tuần trước, đơn vị tài chính của Grab cho biết họ đã triển khai một số dịch vụ tài chính trên toàn khu vực. Chúng bao gồm một hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép người bán chấp nhận dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Grab, GrabPay.

Anthony Thomas, chủ tịch và giám đốc điều hành tại Mynt, chi nhánh thanh toán điện tử và fintech có trụ sở tại Philippines, Ant Financial và Ayala, cho biết siêu ứng dụng có thể giúp mọi người vượt qua cuộc sống hàng ngày suôn sẻ hơn.

 

Xem thêm:

Uber công bố thỏa thuận 3,1 tỷ USD để mua đối thủ Trung Đông Careem