Tải Ngay

ChuyengiaforexDầu tăng gần 3% vào thứ Tư khi các nhà đầu tư đổ xô trở lại sau đợt giảm giá nặng nề trong phiên trước, chuyển hướng tập trung trở lại sang mối quan tâm về nguồn cung ngay cả khi lo ngại về suy thoái gia tăng.

Dầu thô Brent giao sau tăng 2,82 USD, tương đương 2,7%, lên 105,59 USD / thùng vào lúc 12h22 GMT, sau khi giảm 9,5% vào thứ Ba, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng Ba.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 2,46 USD, tương đương 2,4%, lên 101,95 USD / thùng, sau khi đóng cửa dưới 100 USD lần đầu tiên kể từ cuối tháng Tư.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Hôm nay là một sự thiết lập lại.

“Câu chuyện cơ bản liên quan đến tình trạng thắt chặt toàn cầu vẫn còn đó … Việc bán tháo chắc chắn đã diễn ra quá mức,” ông nói thêm.

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo hôm thứ Ba cho biết ngành công nghiệp này “đang bị bao vây” do đầu tư thiếu nhiều năm, việc thiếu hụt thêm có thể được giảm bớt nếu nguồn cung bổ sung từ Iran và Venezuela được phép.

Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng cảnh báo rằng đề xuất được báo cáo từ Nhật Bản để giới hạn giá dầu của Nga ở mức khoảng một nửa mức hiện tại sẽ dẫn đến lượng dầu trên thị trường ít hơn đáng kể và đẩy giá lên trên 300-400 USD / thùng.

Mặt khác, chính phủ Na Uy hôm thứ Ba đã can thiệp để chấm dứt cuộc đình công trong lĩnh vực dầu khí đã cắt giảm sản lượng dầu và khí đốt, một lãnh đạo công đoàn và Bộ Lao động cho biết, chấm dứt tình trạng bế tắc có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu. 

Vào thứ Bảy, cuộc đình công sẽ cắt giảm xuất khẩu khí đốt hàng ngày 1.117.000 thùng dầu tương đương (boe), hoặc 56% xuất khẩu khí đốt hàng ngày, trong khi 341.000 thùng dầu sẽ bị mất, các nhà tuyển dụng Dầu khí Na Uy (NOG) sảnh cho biết.

Tuy nhiên, nỗi lo về một cuộc suy thoái đã đè nặng lên thị trường. Theo một số ước tính ban đầu, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đã bị thu hẹp trong ba tháng từ tháng 4 đến tháng 6. Đó sẽ là quý thu hẹp thứ hai liên tiếp, được coi là định nghĩa của suy thoái kỹ thuật.

Theo tính toán của Reuters, nhiều ngân hàng trung ương G10 đã tăng lãi suất trong tháng 6 so với bất kỳ tháng nào trong ít nhất hai thập kỷ. Với lạm phát ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, tốc độ thắt chặt chính sách dự kiến ​​sẽ không giảm trong nửa cuối năm 2022.