Tải Ngay

Trong thời điểm nền kinh tế đang có nhiều biến động khó lường như hiện nay, các tài sản an toàn như bất động sản, vàng đang được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó vàng được ưa chuộng vì nó có tính thanh khoản cao. Vậy các bạn đã nghe nói về đầu tư vàng tài khoản chưa? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu đầu tư vàng tài khoản là gì? Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư vàng tài khoản và đánh giá đầu tư vàng tài khoản tại sàn giao dịch LiteFinance!

Đầu tư vàng tài khoản là gì?

Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn. Điều đó có nghĩa là, khi nền kinh tế đang trong tình trạng hỗn loạn và tiền tệ liên tục mất giá, vàng là thứ an toàn duy nhất để bạn nắm giữ. Vàng có tính thanh khoản cao, chỉ đứng sau tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ. Nhưng vàng có một lợi thế lớn là giá trị của nó không bị mất ngay cả khi nền kinh tế trải qua lạm phát cao.

Chúng ta thường nghe nói về đầu tư vào vàng vật chất, nhưng bây giờ một loại hình kinh doanh vàng khác là giao dịch vàng tài khoản thông qua các sàn giao dịch. Giao dịch vàng vật chất về cơ bản là mua và bán vàng và kiếm lợi nhuận dựa trên biến động giá. Phương pháp này đòi hỏi rất nhiều vốn nhưng ít rủi ro. Một phương pháp khác là giao dịch vàng tài khoản: Đây là phương thức đầu tư vàng trực tiếp, rủi ro hơn vàng vật chất, nhưng bạn chỉ cần gần 10% vốn để có thể đầu tư (so với phương thức giao dịch thực tế). ).

Ưu điểm của đầu tư vàng tài khoản so với vàng vật chất

Giao dịch vàng tài khoản có những lợi thế sau đây so với giao dịch vàng vật chất

 • Lợi nhuận nhanh chóng: Nếu bạn giao dịch vàng vật chất, bạn mất nhiều thời gian để bán vàng và kiếm lợi nhuận, nhưng với tài khoản vàng, bạn có thể kiếm tiền trong một ngày.
 • Đòn bẩy: Khi giao dịch với đòn bẩy, số tiền lợi nhuận bạn kiếm được sẽ tăng lên rất nhiều. Điều đó có nghĩa là khi giao dịch vàng trên tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn so với giao dịch vàng vật chất
 • Có thể tham gia giao dịch với một lượng vốn nhỏ: Đối với vàng vật chất, bạn cần một lượng vốn khá lớn để mua vàng. Tuy nhiên, để mua nhiều tài khoản vàng, bạn không cần phải chi tiêu nhiều như vậy.

Giao dịch tài khoản vàng vẫn tồn tại một số rủi ro liên quan đến:

 • Trao đổi: Nếu bạn chọn sai nhà môi giới hoặc sàn giao dịch là một trò lừa đảo, nguy cơ tiền của bạn bị mất là rất cao. Do đó, việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là vô cùng cần thiết để hạn chế rủi ro của bạn.
 • Rủi ro đòn bẩy: Đòn bẩy cao có nghĩa là rủi ro cao hơn. Nếu bạn tăng gấp đôi lợi nhuận của mình, bạn sẽ tăng gấp đôi khoản lỗ của mình. Do đó, việc chọn đòn bẩy phù hợp là điều cần thiết để bạn không đốt cháy tài khoản của mình.
 • Nền tảng giao dịch và quá trình nạp/rút tiền: Vì các giao dịch vàng tài khoản diễn ra trực tuyến, tất cả các giao dịch, tiền gửi và rút tiền đều rủi ro hơn so với mua vàng vật chất.

Giao dịch vàng tại sàn giao dịch LiteFinance

Như đã đề cập ở trên, việc chọn một sàn giao dịch có uy tín là điều cần thiết để hạn chế rủi ro giao dịch của bạn. LiteFinance là tên hàng đầu mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khi bạn có ý định giao dịch tài khoản vàng. Bởi vì LiteFinance có những ưu điểm sau:

 • Đầu tư với một sàn giao dịch Forex có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực tài chính
 • Có giấy phép CySEC và St. Vincent và Grenadines hàng đầu trong ngành
 • Tốc độ khớp lệnh nhanh chỉ micro giây
 • Quy trình nạp và rút tiền an toàn và minh bạch và
 • Có rất nhiều sản phẩm cho các nhà đầu tư lựa chọn
 • Tận dụng nền tảng mạng xã hội giao dịch sao chép để giao dịch nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm
 • Và nhiều ưu điểm khác

Kết luận

Vào thời điểm nền kinh tế thế giới vẫn còn rất bấp bênh, vàng là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất. Còn bạn, bạn có muốn giao dịch vàng trực tuyến hay vẫn muốn duy trì việc mua vàng vật chất truyền thống? Nếu bạn có ý định đầu tư vào vàng, hãy tham khảo sàn giao dịch LiteFinance nhé!