Tải Ngay

Chuyengiaforex – Đồng đô la Mỹ đổi chiều giảm sau khi tăng cao nhất sau ba tuần vào hôm qua trong khi đồng Euro chạm mức thấp nhất trong một tuần.

Chỉ số đồng đô la giảm vào thứ Tư, chỉ một ngày sau khi ghi nhận mức tăng lớn nhất trong ba tuần gần đây và đồng Euro chạm mức thấp nhất trong một tuần khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm dần hy vọng về vaccine Covid-19 và cuộc thỏa thuận gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. 

Đồng đô la Mỹ đã tăng vọt vào thứ Ba do tâm lý lo lắng về cuộc thử nghiệm vaccine Covid-19 và do kỳ vọng giảm dần về cuộc đàm phán gói kích cầu mới ở Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gặp phải một số mâu thuẫn trong việc đàm phán một số chi tiết của gói cứu trợ và có thể sẽ khó đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử.

Trước đó trong phiên giao dịch, đô la Mỹ đã kéo dài đà giảm sau khi có thông tin chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng 0,4% trong tháng 9, cao hơn dự báo 0,2%. Chỉ số giá sản xuất đã tăng 0,3% trong tháng 8, trong bối cảnh giá khách sạn và nhà nghỉ tăng vọt kể từ đầu năm vào tháng 3. 

Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,197%. Trong khi đồng bảng Anh giảm xuống 1,2865 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 7/10, khi hy vọng về một thỏa thuận Brexit giảm đi, trước khi phục hồi sau khi người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết một số bước tiến đã đạt được trong thỏa thuận, mặc dù vẫn còn chưa thống nhất trong các cuộc đàm phán thương mại.

“Đồng bảng Anh bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận Brexit khá nhiều – Boris nói điều gì đó tốt, nó tăng lên, Boris nói điều gì đó xấu, nó giảm xuống. Nó có vẻ không bị ảnh hưởng nhiều bởi coronavirus” – Trevisani nhận định.