Tải Ngay

ChuyengiaforexĐô la Mỹ suy yếu gần mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng yên trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh sau khi các nhà đầu tư giải thích nền kinh tế Mỹ đang thu hẹp là một lý do nữa để Cục Dự trữ Liên bang giảm nhẹ bàn đạp thắt chặt .

Theo ước tính trước của Bộ Thương mại Mỹ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Hoa Kỳ đạt mức 0,9% hàng năm. Điều đó theo sau mức giảm trong quý đầu tiên là 1,6%.

Thị trường tiền tệ hiện đưa ra tỷ lệ 76% rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất xuống còn nửa điểm vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9, so với xác suất 14% cho lần tăng 75 điểm cơ bản thứ ba liên tiếp.

Đồng đô la được giao dịch ở mức 134,39 yên, tăng 0,13% sau khi giảm 1,74% qua đêm, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Nó chạm mức thấp nhất là 134,2 vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 6.

Lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn giữ khoảng 2,67% vào thứ Sáu tại Tokyo, sau ba ngày sụt giảm.

Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với sáu đối tác hàng đầu, tăng 0,03% lên 106,25, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần là 106,05 vào thứ Năm, khi nó ghi nhận mức giảm 0,28%.

“Lợi suất thấp hơn và tâm lý rủi ro tích cực là (a) công thức được thử nghiệm và đáng tin cậy cho một đồng USD mềm hơn”, mặc dù điểm yếu đó đã được “xoa dịu” bởi một đợt tăng giá quá lớn của đồng yên, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney, đã viết trong một ghi chú của khách hàng.

Ông đã cảnh báo, giống như nhiều nhà phân tích trong tuần này, rằng “kết luận của Fed rằng Fed đã mất đi một số tính hiếu chiến của mình (vẫn còn là điều gây tranh cãi”. “

Dữ liệu GDP được đưa ra một ngày sau khi Fed tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản như dự kiến ​​và cam kết không nao núng trong cuộc chiến chống lại mức lạm phát khốc liệt nhất của Mỹ kể từ những năm 1980, ngay cả khi điều đó có nghĩa là một “thời kỳ duy trì” của sự suy yếu kinh tế và thị trường việc làm đang chậm lại.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết ông không nghĩ rằng Hoa Kỳ đang suy thoái, dựa trên sức mạnh của thị trường việc làm.

Hai quý co giãn liên tiếp được các nhà kinh tế học xem là dấu hiệu của một cuộc suy thoái kỹ thuật. Tuy nhiên, ở Mỹ, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia là trọng tài của các cuộc suy thoái, mà nó định nghĩa là “sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế lan rộng trên toàn nền kinh tế, kéo dài hơn một vài tháng, thường có thể nhìn thấy trong sản xuất, việc làm, thu nhập thực tế. và các chỉ số khác. “

Trong khi đó, đồng euro đi ngang ở mức 1,01945 đô la sau khi phiên giao dịch hôm thứ Năm kết thúc với một chút thay đổi.

Châu Âu đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái của chính mình trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng nếu Nga, nước giảm vận chuyển khí đốt sang châu Âu trong tuần này, cắt hoàn toàn nguồn cung vào cuối năm, khu vực này có thể đối mặt với tăng trưởng kinh tế bằng không trong năm tới.

Đồng bảng Anh đã giảm 0,09% ở mức 1,21725 đô la, giảm trở lại từ mức cao thứ năm là 1,21915 đô la, mức mạnh nhất kể từ ngày 29 tháng 6.

Aussie giảm 0,09% xuống 0,69985 đô la, kéo khỏi mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 6 ở mức 0,70135 đô la, đạt được thứ Năm.

Bitcoin đã đi ngang quanh mức 23.851 đô la, sau một cuộc biểu tình kéo dài hai ngày. Mức đẩy trên $ 24.280,30 sẽ đưa nó lên mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 6.