Tải Ngay

Chuyengiaforex – Nền tảng nhắn tin Messenger của Facebook dự kiến sẽ được sử dụng cho cả hai ứng dụng mạng xã hội là Facebook và Instagram.

Ứng dụng mạng xã hội Facebook cho biết dịch vụ Direct Message của Instagram sẽ được thay thế bằng một phiên bản của Messenger. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ để tìm, nhắn tin và gọi cuộc gọi video với các người dùng của nền tảng còn lại mà không cần phải có cùng lúc 2 ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Các tính năng trên Messenger như biểu tượng cảm xúc, chủ đề tùy biến và chuyển tiếp tin nhắn sẽ có mặt đầy đủ trên phiên bản tin nhắn của Instagram. Ông Stan Chudnovsky, giám đốc điều hành của Messenger, nói rằng người dùng ở một số quốc gia sẽ có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ trên trong tuần này và sẽ nhanh chóng được phổ biến rộng trải trên toàn thế giới.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã công bố kế hoạch này vào đầu năm ngoái. Thời điểm đó, hãng hướng tới việc tích hợp Whatsapp và mở rộng khả năng mã hóa trên cả 3 ứng dụng. Tuy nhiên, do thương vụ mua lại Instagram và Whatsapp đều nằm trong cuộc điều tra chống độc quyền nên ý định trên phải tạm dừng lại. Các chuyên gia bày tỏ lo lắng về những khó khăn có thể xảy ra khi hợp nhất dịch vụ nhắn tin của Facebook, Instagram và Whatsapp.

Tuy nhiên, ông Chudnovsky cho hay, dữ liệu người dùng sẽ không bị hoán đổi giữa Instagram và Facebook. Việc hợp nhất 2 dịch vụ này có lợi thế lớn là cả Facebook và Instagram đều cùng sử dụng hạ tầng back-end trong nhiều năm.