Tải Ngay

ChuyengiaforexMichael Barr, quan chức quản lý hàng đầu của Fed, cho biết hôm thứ Hai, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang theo dõi bất kỳ căng thẳng nào đối với hệ thống tài chính trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu và báo hiệu rằng việc giám sát chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử sắp diễn ra.

Fed “sẽ tăng cường tập trung vào rủi ro thanh khoản, tín dụng và lãi suất khi các tổ chức được giám sát quản lý các điều kiện tài chính đang thay đổi”, Barr cho biết trong lời khai bằng văn bản được chuẩn bị để gửi vào thứ Ba tới ủy ban Ngân hàng Thượng viện, lưu ý rằng triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ có suy yếu “trong bối cảnh các điều kiện tài chính thắt chặt hơn và sự không chắc chắn gia tăng.”

Ông nói: “Một nền kinh tế yếu hơn có thể gây căng thẳng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, và do đó, đối với toàn bộ hệ thống ngân hàng,” đồng thời lưu ý rằng lạm phát quá cao và các sự kiện địa chính trị như cuộc chiến của Nga ở Ukraine gây ra những rủi ro bất lợi cho Mỹ và các nước khác. các nền kinh tế toàn cầu.

Nhận xét của Barr được đưa ra khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn so với những gì họ đã làm trong 40 năm qua khi cơ quan này chống lại lạm phát quá cao bằng cách cố gắng kìm hãm nền kinh tế và giảm nhiệt cho thị trường lao động.

Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhất trí quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản lên mức 3,75% -4%.

Barr đã sử dụng bài phát biểu của mình để đưa ra một loạt các ưu tiên cho quy định bao gồm các yêu cầu về vốn ngân hàng, sáp nhập ngân hàng và tiền điện tử.

“Chúng tôi không muốn kìm hãm sự đổi mới, nhưng khi quy định lỏng lẻo hoặc đi sau đường cong, nó có thể tạo điều kiện cho việc chấp nhận rủi ro và cuộc chạy đua xuống đáy khiến người tiêu dùng, doanh nghiệp và nền kinh tế gặp nguy hiểm và làm mất uy tín của các sản phẩm và dịch vụ mới với người tiêu dùng và các nhà đầu tư,” Barr nói.

Ông nói thêm, các sự kiện gần đây trên thị trường tiền điện tử, “mặc dù chủ yếu xảy ra bên ngoài lĩnh vực ngân hàng, nhưng đã làm nổi bật những rủi ro đối với nhà đầu tư và người tiêu dùng liên quan đến các loại tài sản và hoạt động mới lạ khi không có các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ.”

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã sụp đổ vào tuần trước, gây ra làn sóng chấn động khắp ngành và thúc đẩy các cuộc gọi giám sát quy định chặt chẽ hơn.