Tải Ngay

Chuyengiaforex – Giá vàng thế giới giảm hàng chục USD do những thông tin tích cực về đồng đô la, việc làm tại Mỹ và thông tin bất ổn về gói kích cầu mới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/10, giá vàng thế giới giao ngày giảm gần 20 USD/ounce, còn 1.905 USD. Giá vàng tương lai còn 1.902 USD (giảm 1,4%). Giá vàng thế giới giao ngay sáng nay vẫn còn dao động ở mức 1.904 USD. 

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA – Edward Moya – nhận định rằng những dấu hiệu tích cực từ số đơn vị yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tác động lên giá vàng. Ông đánh giá “Số liệu được cải thiện phần nào sẽ xoa dịu mức độ khẩn cấp của việc tung gói kích thích ở thời điểm hiện tại”.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm 55 nghìn vào tuần trước, còn 787 nghìn đơn. Mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức cao nhưng ít nhất nó đã ít hơn con số được dự báo trước đó.

Giá đồng đô la hôm qua lại tăng vọt từ đáy 7 tuần so với các loại tiền tiện mạnh khác. Điều này khiến giá vàng trở nên rẻ hơn tương đối so với tiền tệ. Đồng đô la mạnh lên là kết quả của cáo buộc của tổng thống Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không muốn thông qua gói kích thích mới trong đại dịch.

Giá vàng đã tăng 25% trong năm nay khi các chính phủ và ngân hàng trung ương lần lượt tung ra các gói kích thích khổng lồ để giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch lên nền kinh tế toàn cầu.

Cuộc tranh luận giữa Donald Trump và Joe Biden cho ngôi vị tổng thống Mỹ đang được các nhà đầu tư rất mong chờ. Nhà phân tích từ do, Robin Bhar, dự báo rằng giá vàng vẫn sẽ dao động trong vùng giá hiện tại cho đến khi có kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, có thể lên đến 1.950 USD sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Một nhận định khác của Goldman Sachs cho rằng giá vàng có thể lên đến 2.300 USD trong 12 tháng và thị trường kim loại quý có thể có xu hướng giá lên trong năm sau.