Tải Ngay

ChuyengiaforexHơn một nửa số người Mỹ nói rằng họ ủng hộ thành tích của Tổng thống Joe Biden trong nhiệm kỳ cho đến nay và chấp thuận đề xuất cơ sở hạ tầng sâu rộng của ông, theo một cuộc thăm dò mới của NBC News.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố hôm Chủ nhật cho thấy 53% người được hỏi tán thành công việc tại chức của Biden, bao gồm 90% đảng viên Dân chủ, 61% đảng viên độc lập và 9% đảng viên Cộng hòa, trong khi 39% số người được hỏi không tán thành hiệu suất của Biden.

Tổng thống cũng nhận được sự ủng hộ đối với gói cứu trợ vi rút coronavirus của ông được thông qua vào tháng 3 và đề xuất cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la của ông nhằm giúp thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch.

Cuộc thăm dò cho thấy 46% người Mỹ tin rằng dự luật cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của tổng thống —đã gửi các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ và mở rộng bảo hiểm thất nghiệp, trong số các chính sách khác — là một ý kiến ​​hay, trong khi 25% cho rằng đó là một ý tưởng tồi và 26% không có ý kiến.

Ngoài ra, 61% số người được hỏi cho biết họ tin rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch đã qua ở Mỹ, trong khi chỉ có 19% cho rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden, nhằm phục hồi cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, hệ thống nước, băng thông rộng và sản xuất của Hoa Kỳ, cũng như chống biến đổi khí hậu , cũng được những người được hỏi phổ biến. 59% cho rằng kế hoạch này là một ý tưởng hay, trong khi 21% không đồng ý và 19% không có ý kiến.

Các phản hồi khác nhau giữa các đảng phái: 87% đảng viên Dân chủ, 68% đảng viên độc lập và 21% đảng viên Cộng hòa cho biết họ ủng hộ kế hoạch cơ sở hạ tầng.

″Điều chúng tôi không biết là liệu đây có phải là một phần của tuần trăng mật kéo dài 100 ngày hay thứ gì đó lâu bền và lâu dài hơn đối với chính quyền Biden-Harris”, nhà thăm dò ý kiến ​​của đảng Dân chủ Jeff Horwitt của Hart Research Associates, người đã thực hiện cuộc thăm dò với nhà thăm dò ý kiến ​​của đảng Cộng hòa Bill McInturff. nói với NBC News.

Horwitt nói: “Những gì chúng tôi biết là nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden đang phù hợp với thời đại.

Tổng thống cũng nhận được đánh giá cao về việc xử lý đại dịch coronavirus, đã nhận được 69% sự tán thành, cũng như cách xử lý của ông đối với nền kinh tế, nhận được 52% sự tán thành.

Về vấn đề thống nhất đất nước và vật lộn với các mối quan hệ chủng tộc, lần lượt 52% và 49% người được hỏi tán thành.

Những người tham gia không hài lòng với cách Biden đã xử lý các mối quan hệ với Trung Quốc, các vấn đề súng đạn, an ninh biên giới và nhập cư. Cuộc thăm dò cũng cho thấy 80% người dân vẫn tin rằng nước Mỹ chủ yếu đang bị chia rẽ, bất chấp lời cam kết thống nhất đất nước của Biden.

Cuộc thăm dò đã khảo sát 1.000 người lớn trên toàn quốc từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4. Nó có sai số cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm.