Tải Ngay

MacKenzie Bezos tuyên bố trên Twitter hôm thứ Năm rằng cô và Jeff Bezos đã hoàn thành quá trình đường ai nấy đi từ cuộc hôn nhân của họ, tài sản mà cô nhận được đó là số cổ phiếu Amazon trị giá 35,6 tỷ USD.

MacKenzie Bezos còn cho biết thêm cô rất hạnh phúc khi trao cho chồng cũ 75% cổ phần của họ ở Amazon cùng với quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với cổ phiếu của cô. Cô cũng từ bỏ tất cả những lợi ích của mình trong The Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Sau vụ này, cô đã trở thành người phụ nữ giàu thứ tư trên thế giới, xếp sau Francoir Bettencourt Meyers, Alice Walton và Jacqueline Mars. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, MacKenzie Bezos sẽ giữ lại cổ phần chiếm khoảng 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon, biến cô thành cổ đông lớn thứ ba tại công ty, sau chồng cũ và Vanguard. Ông vẫn là người giàu nhất thế giới, ngay cả sau khi mất 35,6 tỷ đô la cổ phiếu Amazon.

Theo hồ sơ ủy quyền mới nhất, Jeff Bezos sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon, với tỷ lệ sở hữu khoảng 12%. Cổ phiếu Amazon cùng giảm khoảng 0,4% vào chiều thứ Năm sau tin tức và đóng cửa giảm 0,1%.

Thông báo đã làm sáng tỏ một số lo ngại của các nhà đầu tư trong những ngày sau khi cặp đôi tuyên bố kế hoạch ly hôn về việc ai sẽ có quyền biểu quyết tại Amazon!

 

Xem thêm:

Tencent bán 6 tỷ đô la trái phiếu, đánh dấu đợt bán ra lớn nhất châu Á năm nay!