Tải Ngay

ChuyengiaforexCông ty công nghệ y tế Hà Lan Philips (PHG.AS) sẽ loại bỏ 6.000 việc làm khác trên toàn thế giới khi họ cố gắng khôi phục khả năng sinh lời và cải thiện độ an toàn của các sản phẩm sau đợt thu hồi các thiết bị hô hấp đã loại bỏ 70% sản lượng giá trị thị trường của nó.

Một nửa số việc làm bị cắt giảm sẽ được thực hiện trong năm nay, công ty cho biết hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng nửa còn lại sẽ được thực hiện vào năm 2025.

Việc tổ chức lại mới nâng tổng số lượng công việc bị cắt giảm do Giám đốc điều hành mới Roy Jakobs công bố trong những tháng gần đây lên 10.000, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động hiện tại của Philips .

Nó cũng bổ sung vào chuỗi các công ty dựa trên công nghệ thực hiện sa thải, sau khi các công ty bao gồm Google của Alphabet (GOOGL.O) , Microsoft (MSFT.O) , Amazon (AMZN.O) và nhà sản xuất phần mềm Đức SAP (SAPG.DE) đã công bố sa thải hàng nghìn nhân viên để cắt giảm chi phí khi họ chuẩn bị cho các điều kiện kinh tế khó khăn hơn.

Cổ phiếu của Philips được giao dịch tăng 5,5% lúc 08:55 GMT, nhờ thu nhập quý IV tốt hơn nhiều so với dự kiến.

Nhà phân tích Marc Hesselink của ING cho biết: “Quý 4 đang bị chậm lại đáng kể và các biện pháp cải thiện hoạt động là rất lớn”.

Jakobs đã tiếp quản công ty vào tháng 10 năm ngoái, khi Philips tiếp tục vật lộn với hậu quả từ việc thu hồi hàng triệu máy thở được sử dụng để điều trị chứng ngưng thở khi ngủ do lo ngại rằng bọt được sử dụng trong máy có thể trở nên độc hại.

“Những gì chúng tôi trình bày ngày hôm nay, tôi nghĩ là một kế hoạch rất mạnh mẽ để đảm bảo tương lai của Philips. Những thách thức mà chúng tôi gặp phải là rất nghiêm trọng và chúng tôi đang đối mặt với chúng,” Jakobs nói với các phóng viên.

Jakobs cho biết sự an toàn của bệnh nhân sẽ được đặt “ngay tại trung tâm” của tổ chức mới.

Jakobs cho biết, để cải thiện khả năng sinh lời trong khi đầu tư vào sự an toàn, các đổi mới sẽ được nhắm mục tiêu vào “các dự án ít hơn, có nguồn lực tốt hơn và có tác động lớn hơn”.

Cùng với nhau, điều này sẽ dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp dành cho thanh thiếu niên, được đo bằng thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITA), vào năm 2025 và tỷ suất lợi nhuận dành cho thanh thiếu niên từ trung bình đến cao sau năm đó, với mức trung bình một chữ số. tăng trưởng doanh số tương đương trong suốt.

Philips có trụ sở tại Amsterdam vẫn thận trọng trong triển vọng của mình trong năm mặc dù kết quả quý IV tốt hơn đáng kể so với dự kiến.

EBITA điều chỉnh trong ba tháng cuối năm 2022 đạt 651 triệu euro (707,18 triệu USD), gần như ổn định so với 647 triệu euro một năm trước, trong khi các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò do công ty tổng hợp trung bình dự đoán sẽ giảm xuống còn 428 triệu euro.

Doanh số bán hàng có thể so sánh tăng 3%, thay vì mức sụt giảm 5% mà các nhà phân tích đã dự đoán, khi các vấn đề về chuỗi cung ứng đang diễn ra giảm bớt.

Nhưng bất chấp sự cải thiện trong tình trạng thiếu linh kiện đã gây khó khăn cho Philips trong hơn một năm, Philips cho biết chuỗi cung ứng vẫn còn nhiều thách thức và sẽ chỉ cải thiện dần dần.

Điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng có thể so sánh ở mức một chữ số thấp trên biên độ một chữ số cao vào năm 2023, nó cho biết.

Triển vọng không bao gồm tác động của các cuộc thảo luận đang diễn ra với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về một thỏa thuận dàn xếp sau khi thu hồi sản phẩm cũng như các vụ kiện tụng và điều tra đang diễn ra.